Devil Survivor 2 First Trailer

posted on 25 May 2011 18:28 by srwkung in Game
 
วันวางจำหน่าย 28 เดือน7 2011
 
เทรเลอร์ตัวนี้จริงๆออกมาได้2-3วันแล้วครับแต่พอดีเห็นมีแบบที่เขาใส่Sub Engมาให้พอดีก็เลยถือโอกาศเขียนถึงซะเลยเพราะช่วงนี้ก็กำลังโฮกเกมนี้อยู่พอดี(สังเกตจากบล็อกเอาก็ได้)
 
สำหรับ Devil Survivor 2 (デビルサバイバー2) ก็เป็นเกมภาคย่อยของซี่รีย์ Shin Megami Tensei (เกมที่ดังๆของซี่รีย์นี้นอกจากชินเมกามิภาคหลักก็พวกเพอร์โซน่ากับเดวิลซัมม่อนเนอร์) และเป็นเกมภาคสองในซี่รีย์Survivor ซึ่งภาคแรกนั้นทำลงในเครื่องNDSไปประมาณ2-3ปีที่แล้ว ก่อนจะพอร์ทมาลง3DSในชื่อภาค Devil Survivor OverClock ซึ่งหลังจากประกาศสร้างภาคOver Clockได้ไม่นานก็ประกาศทำภาค2ต่อทันที แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายจนกระทั่งเวปหลักเปิดตอนต้นเดือนนี้
 
เรื่องที่น่าฉงนก็คือ ภาค2ดันกลับมาทำลงNDSแทนที่จะทำลง3DS (ส่วนภาคOverclock ที่ตอนแรกผมนึกว่าออกไปนานแล้วปรากฎว่าก็ยังไม่ออก แถมเวปหลักยังไม่เปิดและไม่มีความคืบหน้าเลยด้วย คาดว่าบรรดานักพากย์กำลังไล่พากย์อยู่แหง่มๆแต่ที่น่าแปลกก็คือ EngของOverclock ดันประกาศวันวางจำหน่ายก่อนภาคญี่ปุ่นซะนี้)
 
เนื้อหาของภาคนี้จะไม่มีอะไรเกี่ยวโยงกับภาคแรก โดยเนื้อหาของภาคนี้จะพูดถึงประเทศญี่ปุ่นที่ถูกอสูรลึกลับ"Septentrion"บุกโจมตีโดยจะทำการโจมตีใส่ญี่ปุ่นวันละครั้ง พวกตัวเอกได้ค้นพบพลังในการเรียกปีศาจโดยบังเอิญ(ภาคที่แล้วเรียกผ่านเครื่องเรียกที่ดูยังไงก็NDS) ตัวเอกและเดวิลซัมม่อนอีก13คน จะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ภายในเจ็ดวันพร้อมกับเดินหน้ากำจัดผู้รุกรานไปด้วย
 
สรุปรายละเอียดต่างๆที่มีการประกาศมา
-เสกลของภาคนี้จะใหญ่กว่าภาคแรก ภาคแรกเดินทางทั่วโตเกียวแต่ภาคนี้เดินทางทั่วญี่ปุ่น
-ธีมของเกมนี้จะเป็นสีฟ้าออกน้ำเงินต่างจากภาคที่แล้วที่เป็นสีแดง
-คาแรกเตอร์ที่ใช้ในภาคนี้จะมีมากกว่าภาคแรก(เหล่า13เดวิลซัมม่อนเนอร์)
-ระบบเกมจะมีความคล้ายคลึงกับภาคแรก(เท่าที่เห็นจากสแกนและเวปของฟามิซึ ฉากต่อสู้ด้านหน้า เคลื่อนที่ได้ตามลำดับความเร็ว คาแรกเตอร์1ตัวเรียกปีศาจออกมาได้คนละสองตัว)
-ตัวละครได้คนออกแบบตัวละครจากเรื่องDurararaมาออกแบบ(คนเดียวกับภาคแรก)เหล่าSeptentrionได้คนเขียนโบกุราโนะมาออกแบบให้
 
คอมเมนทร์
- ก๊วนตัวเอก(ตัวเอก,ไดจิ,อิโอ) ยังกับหลุดมาจากDurararaเลย อาจจะเพราะอิโอใส่เสื้อกันฝนสีแดง(ไซกะก๊ก)ไดจิใส่ผ้าพันคอสีเหลือง(แก็งค์ผ้าเหลือง)ก็เป็นได้
-พูดถึงก๊วนตัวเอก จะว่าไปมันก็ออกแบบคล้ายๆกับภาคที่แล้วเหมือนกันน่ะโดยตัวเอกทั้งสองภาคจะดูนิ่งๆขรึมๆเหมือนกัน(แต่ผมว่าตัวเอกภาคแรกยังดูเป็นมนุษย์มนากว่าภาคสองแฮะ) ตัวละครสาวเพื่อนตัวเอก(และว่าที่นางเอก)อย่างยูสึในภาคแรกกับอิโอในภาคสอง ก็หน้าอกล้ำหน้ามาก่อนเลยและเพื่อนตัวเอกอีกคนอัตซึโร่กับไดจิก็ดูจะเฮฮาร่าเริงคล้ายๆกัน
-ตัวละครที่ให้ใช้ได้13ตัว ผมเชื่อว่าต้องมีตายตามเนื้อเรื่อง1-2คน แล้วที่เหลือได้แล้วแต่รูทที่เลือก แต่หวังอยากให้มีรูทเยอะกว่าภาคแรกจังแฮะ
-อารมณ์เกมดูจากเทรเลอร์รู้สึกให้อารมณ์วันสิ้นโลกมากๆ

Comment

Comment:

Tweet