ที่จั่วหัวว่าล่าช้าเพราะผมเปิดมาจวนจะหนึ่งอาทิตย์แล้วล่ะสิ พึ่งมาเขียนเอนทรี่ว่าเปิดเทอม
 
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมผมพึ่งเปิด เพราะวิทยาลัยผมเปิดไม่เหมือนชาวบ้านครับ คือ จะหยุดยาวช่วงเดือนพฤศจิกายนกับธันวาคม แต่ช่วงมีนาเมษาที่ทั่วไปเขาหยุดผมจะไม่หยุด มาเรียนตามปกติ
 
เทอมใหม่ก็มีอะไรใหม่ๆโผล่มาเพียบ และแน่นอนว่าก็ต้องมี"งาน"ใหม่ๆพุ่งเข้ามาถล่มไม่รู้จักหยุดไม่รู้จักหย่อนอีกด้วยล่ะ เฮ่อ...ผมจะมีชีวิตรอดจนสิ้นเทอมนี้ได้ไหมน่า(แต่เกรดก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรเท่าไรหรอกครับ)
 
ถ้าอัพแค่นี้ มันจะน้อยไปจนน่าเกลียด อีกเรื่องที่อยากจะเขียนถึงคงเป็นเรื่องของอากาศหนาว ในช่วงที่ผ่านมานั้นหรือเมื่อสองสามอาิทิตย์ก่อนนั่นแหละ อุณหภูมิของก.ท.มลดลงมากเสียจนเป็นเรื่องแปลก(อย่างน้อยๆก็แปลกสำหรับผมนั่นแหละน่า) ด้วยอารมณ์หนาวที่ไม่ค่อยจะได้เกิดทำให้เกิดปฎิกริยาลูกโซ่ต่อเนื่องมาเรื่อยๆเช่นอาการขี้เกียจหรือไม่อยากอาบน้ำ อาบแล้วทรมาน แต่ถึงกระนั่นมันก็มีข้อดีตรงประหยัดค่าไฟได้บ้างล่ะน่ะ...
 
พูดถึงเรื่องอากาศหนาวผมก็ดีใจซะที ที่มันไปให้พ้นๆเสียได้ เพราะผมเป็นคนชอบหน้าร้อนครับ มีคติว่าหน้าร้อนนั้นดีที่สุด ร้อนก็หลบร่ม เปิดพัดลม เปิดแอร์ แถมยังได้อาบน้ำแบบสบายใจไม่เหมือนหน้าหนาว จะอาบทีต้องคิดตีลังการหลายตลบ ส่วนหน้าฝนนั้นผมไม่ชอบเพราะมันเฉอะแฉะและไม่สะดวกสักเท่าไร
 
หากสังเกตุธีมเปลี่ยน แต่เปลี่ยนไปนิดๆหน่อยๆ หวังว่าคงถูกใจกันนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

ผมก็อากาศ ร้อนๆ หนาวๆ ครับ ไสม่แน่นอนเลยครับ

ขี้เกียจอาบน้ำเหมือนกัน หนาว...

#2 By G-dradongenesis on 2011-01-23 16:37

เอาน่ะ สู้ ๆ นะคะเรื่องงาน open-mounthed smile
แุถวนี้(เชียงใหม่)ตอนดึก ๆ หนาวมากกกกกก
แต่ก็ต้องทำงานต่อไป = ="

#1 By fukowindy on 2011-01-23 09:00