แท่งหรรษา เป็นศัพท์โจ๊กที่ซึ่งคนที่ได้เรียนมาทางด้านITคงจะรู้บ้างว่า มันใช้เรียกอุปกรณ์ที่ชื่อว่า"joystick" อันที่จริงล้ว อันนี้เป็นแค่มุขโจ๊ก ที่คนส่วนใหญ่หลงเชื่อกันว่าเป็นความจริง ศัพท์ไทยที่ถูกต้องของมันก็คือ"ก้านควบคุม"ต่างหาก...(ในความเห็นของผมแล้ว มันก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไรหรอก ออกแนว แท่งหรรษาให้ความรู้สึกขำสยิวไอ้ก้านควบคุมก็ให้ความรู้สึกขำเชยๆ)
 
แล้วก็ไอ้ก้านควบคุมที่มันหายไปของผมเนี่ย มันไม่ใช่ก้านควบคุมแบบเป็นแท่งๆ แต่มันเป็นก้านควบคุมที่เป็นจอยไสตล์จอยPSต่างหาก....(สำหรับคนที่เริ่มหงิดๆ คงจะเริ่มรู้สึกแล้วว่า เจ้าของบล็อกมันตั้งชื่อหัวข้อแถไปจากเนื้อหาอีกแล้วสิน่ะ)
 
พอดีว่า ช่วงปลายปี ไฟต์ติ้งเกมของ Uminekoได้ออกมาในชื่อว่า 黄金夢想曲 (อ่านว่า Ougon Musou Kyoku แปลเป็นไทยแบบลิเกๆก็คงเป็นเริงระบำในนิมิตสุวรรณ....หา ลิเกไปเหรอ...งั้นเอาเป็น เต้นระบำในความฝันสีทองก็แล้วกัน)
 
ตัวเกมเป็นไฟต์ติ้ง2D ที่จับเอาตัวละครในอุมิเนโกะมาอัดกัน แต่รายละเอียดเกมไม่ใช่สาระสำคัญของเอนทรี่แท่งหรรษานี้ เพราะงั้นจะขอข้ามไป
 
ประเด็นคือ หลังจากรัวคียบอร์ดได้สักพัก ชักอยากจะหาจอยมากดเล่นดูบ้าง...แต่อนิจา จอยต่อคอมคู่บุญมันดันอันตธานหายไปเสียแล้ว...หลังจากตามหาอย่างผลิกบ้านเกือบสามชั่วโมง ก็ปรากฎว่ามันซ่อนอยู่ใต้กองหนังสือเก่าหลังเตียงตัวเองนี้เอง...นี้สิน่ะที่เรียกว่าอยู่ปลายจมูกน่ะ...
 
แต่ไอ้หาไม่เจอนานยังไม่ใช่วิบากกรรมหรอกครับ วิบากกรรมจริงๆก็คือ...เสียบเข้าเครื่องแล้ว ไฟติด...แล้วก็ดับ...
 
"เฮ็ย...เฮ็ย....เฮ็ยยยยยยยย!?"Srwkung กรี้ดร้องออกมาอย่างบ้าคลั่ง โอวอนิจา มันเกิดอะไรกับแท่งหรรษาเอ็ย! ก้านควบคุมของข่อยกันเนี่ย? แค่ไม่ได้จับมาครึ่งปี ฝุ่นจับหนา่เตอะยังพอทำเนา แต่ไอ้เสียบแล้วไฟติดแล้วดับนี้มันอะไร!!!! จะเจ๊งทั้งทีไม่ให้ไฟติดเลยไม่ดีกว่ารึ แบบนี้มันออกแนวหลอกให้มีความหวังแล้วชิงหนีไปซะงั้นนิน่า ไอ้แท่งหรรษ เอ็ย! ก้านควบคุม บ้าที่สุด!!!!!!!!!
 
สรุปแล้ว....เรื่องที่น่าฉงนที่สุดคือ....แค่จอยสติ้กเสีย...แต่เราดันเอามาเขียนได้ตั้งเอนทรี่นี้มันอะไรกัน Orz

Comment

Comment:

Tweet

sad smile

#1 By proudy~fanfic!!! on 2011-01-04 16:49