[Srwkung Review HG 1.5 Gundam]

posted on 06 Aug 2010 23:29 by srwkung in General

สืบเนื่องมาจากเพื่อนของข้าน้อย หรือท่านreplikiaนั่น เรียนอยู่ที่ญี่ปุ่น และเดือนสิงหาคมที่เป็นวันหยุดฤดูร้อนของที่นั่น เขาก็เดินทางกลับไทยพอดี ข้าน้อยเลยฝากหิ้วเจ้า1.5นี้กลับมาด้วย ซึ่งราคาเบ็ดเสร็จก็ราวๆ600กว่าบาท (แต่ก็นับว่าถูกกว่าในไทยอยู่เยอะ) แต่เพราะติดงานมหกรรมการสอบกลางภาคก็เลยยังไม่ได้ต่อซะที หลังจากสอบเสร็จก็พึ่งจะมีโอกาศมาได้ต่อวันนี้ล่ะครับ

อนึ่งขอบอกไว้ก่อนว่า HGตัวนี้ยังไม่ได้ทำสีหรือตัดเส้นอะไรทั้งนั่น(กันดั้มมาร์กเกอร์หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ครับ Orz)ส่วนอีกเรื่องก็คือ ถ้าเกิดท่าโพสบางท่ามันดูเหม็งๆก็อย่าไปใส่ใจน่ะครับ(ฮา) เพราะไม่ได้ต่อโมมาเกือบปีกว่าแล้ว ไอ้การจับ หรือขยับชิ้นส่วนอะไรยังไง เหมือนกลายเป็นมือใหม่อีกรอบไม่ก็ปานเลย(ฮา)

งั้นเรามาเริ่มต้นการReviewด้วยการแกะกล่องกันเลย

ตัวกล่องครับ แปะราคาไว้ 1701Y ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 639บาทกว่าๆ สภาพกล่องมีบุบไปนิดๆตามสภาพการเดินทาง(ฮา)

ชิ้นส่วนด้านใน...HGมันก็แบบนี้นั่นแหละ เห่อๆ

คู่มือครับผม

คู่มือหน้าใหญ่ บรรยายอาวุธและสรรพคุณต่างๆของเจ้า1.5ครับ

สภาพชิ้นส่วนและคู่มือทุกอย่างตอนเอามากางออกและเอามากองรวมกัน

สำหรับเจ้า1.5นี้ ซื้อมาตัวนึงสามารถประกอบได้สองแบบน่ะครับ คือจะเลือกเอาเป็น1.5 หรือเป็น1เฉยๆ(ไอซ์กันดั้ม)ก็ได้ (แต่จริงๆมันก็เหมือนประกอบทั้งสองตัวพร้อมๆกันและครับ แค่เพิ่มปีกแล้วก็ไบเดอร์น่ะ แถม1.5สามารถถอดปีกออกกลายมาเป็น1ก็ได้)

ตัวสติ้กเกอร์นั่นมีให้มาสองแบบ คือแบบตาเขียวกับตาแดง... ชอบแบบไหนก็ติดเอาล่ะกันครับ(ตาแดงสำหรับ1 ตาเขียวสำหรับ1.5 หรือจะติดสลับกันก็ได้ ก็ไม่ผิด)

ส่วนที่เหลือก็ประกอบเหมือนพวกHGส่วนใหญ่ทั่วไปครับผม และก็ปัญหาเดิมๆของเสกล1/144 ชิ้นส่วนบางส่วนเล็กค่อนข้างมาก ทำปลิวทีแทบจะยกห้องหา... และยังไม่รวมกับสติ้กเกอร์ที่แปะยากๆอีก

หลายๆคน คงรู้กันแล้วว่า เจ้า1และ1.5 เนี่ย มันเป็นต้นแบบของรีบอร์นกันดั้ม เพราะงั้นชิ้นส่วน ขา และแขนของหุ่นเนี่ยมันก็เหมือนกับรีบอร์นเด๊ะๆ ซึ่งสรุปแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากการเอาของเก่ามาหากินหรอกครับ แต่ที่ผมอึ้งทึ้งที่สุดก็คือ

สำหรับคนอ่านไม่ออก มันเขียนไว้ว่า HG1/144 รีบอร์นกันดั้มครับ...

จริงๆแล้วไอ้การเอาชิ้นส่วนเก่ามาขายเพราะมันหน้าตาคล้ายๆหรือเหมือนกัน ไม่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกครับ แต่นี้เล่นยัดแผงของรีบอร์นกันดั้มเข้ามาให้ทั้งแผงเนี่ยสิ... เข้าใจว่าอยากช่วยประหยัดทรัพยากรไม่ต้องทำแผงใหม่ ใช้ของเก่าได้ก็ใช้ไป...แต่ก็น่ะ...ผมรู้สึกเหมือนเอาของรีไซเคิลมาแปะให้ยังไงก็ไม่รู้ (ฮา)

แน่นอนครับว่า

FAIL

และเนื่องด้วยมันเอาแผงของรีบอร์นกันดั้มมา... ชิ้นส่วนเหลือใช้เลยมีพรึ่บ...และพรึ่บ...(อย่างเตาGNเนี่ยมีตั้งสามอัน...เดี้ยวก็โมทำ1.5กันดั้มทริปเปิลไดร์ฟซะหรอก หุหุหุ)

มาดูตอนต่อเสร็จกันแล้วบ้างดีกว่า~

พับปักแบบนี้ยังกับกันดั้มX...(ป.ล โหมดไหนผมับปีกผิดโปรดให้อภัย เพราะหมุนอยู่นานมากๆ~)

แสตนบายโหมด

ไฟสต์โหมดด้านหน้า

ไฟสต์โหมด ด้านหลัง

ไบเดอร์ไรเฟิล

อัลวาทรอนแคนน่อล

แอคแท็กโหมด...(อันนี้คิดว่าคงจะพับมั่ว แต่ลองนึกภาพยิง อัลวาทรอนแคนน่อลปีกหนึ่ง ไบเดอร์ไรเฟิลอีกปีกนึง แล้วก็บีมไรเฟิลอีกนัด... นี้มัน ฟรีด้อมย่อมๆ เลยนิหว่า ฮา)

ภาพสุดท้าย เอาปีกไบเดอร์ออก กลายเป็น 1กันดั้มก็ได้น่ะครับ

จบแล้วเน่อ สำหรับการ Review 1.5 Gundam ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมครับผม

สำหรับข้อมูลของ 1และ1.5 กันดั้มนั่น สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มได้ ที่เวปไซค์ของท่านKuruniในลิงค์ข้างล่าง น่ะครับ

http://kuruni.bravehost.com/profile4/cb-0000gc.htm

สวัสดีครับ~

Comment

Comment:

Tweet

รีวิว ได้เยี่ยม ครับ เล่นเอาอยากได้เลย - - +10

#3 By GodCha Jan on 2010-11-05 00:02

หมายความว่า ถอดปีกก็กลายเป็น 1 กันดั้มแล้วสินะ...

600 บ. ถู๊กถูก...

#2 By Hagane F คุง on 2010-08-07 02:00

โอ๊ะ อยากได้cry

#1 By A L O H A on 2010-08-07 00:30