ครบรอบหนึ่งปี Srw TSC

posted on 26 Jul 2010 17:12 by srwkung in Fiction

Srw TSC Forum http://www.thaisrw.com/board/index.php/board,16.0.html

ออกตัวก่อนว่า จริงๆแล้วฟิกนี้เริ่มต่อตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะงั้นนับจริงๆก็คือฟิกนี้ได้ปีครึ่งแล้วล่ะ แต่ถือเอาวันนี้เป็นวันครบรอบหนึ่งปี เพราะวันนี้เป็นวันเริ่มต้นเวอร์ชั่นรีที่ใช้เขียนมาจนถึงปัจจุบันครับผม

ปีหนึ่งนี้อะไรๆก็ผ่านมาเร็วเนอะ... แต่พอมาพูดแบบนี้แล้วผมกลับคิดว่ามันดูเร็วเพราะว่าเรามามองย้อนสิ่งที่ผ่านไปแล้วต่างหากล่ะ กลับกันถ้าลองมองดูว่า อีกตั้งปีกว่าจะครบรอบสองปี มันก็ดูนานขึ้นกว่าเดิมโข

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Srw TSC ก็ต้องขอแนะนำว่ามันเป็นฟิกชั่นต่อ(หรือฟิกชั่นที่แต่ล่ะคนมาช่วยกันเขียนต่อๆกันนั่นล่ะ) แต่มันมีความแตกต่างจากฟิกชั่นต่อที่อื่นๆอยู่โข ยกตัวอย่างเช่นมีการวางโครงเรื่องและพล็อตเอาไว้(แต่ก็ไม่วายโดนใส่ไปจนหลุดอยู่ดี Orz)และมีการปรึกษากันและช่วยๆกันแต่งมากกว่าจะแต่งไปแบบต่อๆ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทำให้ต้องรีไปรอบหนึ่งนั่นฟิกนี้ก็ค่อยๆคืบๆคลานๆมาเรื่อยๆ จนถึงหนึ่งปีนี้แหละครับ

หนึ่งปี....แต่งได้เท่าไรกันหว่า... คำตอบคือเก้าตอนครับ... อาจจะดูเหมือนน้อยน่ะแต่ว่าอย่าลืมว่าฟิกนี้อิงรูปแบบของเกมซี่รีย์Super Robot Warsมา เลยมีทางเลือกแยกสาย ถ้านับจริงๆนั่นฟิกเรื่องนี้แต่งไปทั้งหมด 19ตอนครับผม

พอมานับแบบนี้รู้สึกเลยแฮะว่า เยอะมาก 19ตอน หนึ่งร้อยคอมเมนทร์พอดี แถมแต่ล่ะคอมเมนทร์ก็ยาวกันแบบสุดๆเสียอีก... ชวนให้หลงคิดว่าแต่งไปได้ยังไง...

ยังไงก็เถอะ ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมแต่งทุกคน รวมถึงผู้ที่สมัครตัวละครทุกคนด้วยน่ะครับ ทั้งช่วยแต่งหรือไม่ช่วยแต่งก็มีส่วนให้ฟิกนี้ประสบความสำเร็จน่ะครับ ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวและฝากฟิกนี้ไปอีกปีน่ะครับ ทั้งคนที่พึ่งรู้จักถ้าเกิดเข้าไปช่วยอ่านและติดตามก็จะดีมากๆเลยครับผม!

ขอบคุณมากๆน่ะครับ~~~

Comment

Comment:

Tweet