ได้ใบขับขี่ซะที

posted on 11 May 2010 13:25 by srwkung in General

ขอเกริ่นก่อนว่า...ไอ้กระผมมันเป็นคนที่ไม่ถูกโฉลกกับการขับรถมาตั้งแต่เริ่มขับ ประสบการณ์ขับรถครั้งแรกอย่างรถกอล์ฟก็ดันไปชนคน พอพ่อจับให้หัดขับก็ดันเลี้ยวพลาดไปชนฟุตบาต พอไปเรียนก็ประสบปัญหาต่างๆนาๆ ทั้งปล่อยรถดับระหว่างทางโค้งเอย หรือว่าดันซวยมีหมาวิ่งตัดหน้ารถอยู่เป็นประจำ ๆลๆ

แต่วิบากกรรมมันเริ่มปรากฎจริงๆตอนไปสอบใบขับขี่....รอบแรก...ผมตกข้อเขียน...กดยังไงก็ได้21คะแนน...อารมณ์มุ่งมั่นว่าฝึกมาดีไปวัดเอากับสอบขับพลันหายวืด...พอรอบสองเก็งข้อเขียนมาอย่างดีฟลุ๊คผ่าน27คะแนน แต่ก็ดันมาตายตอนสอบขับ ท่าถอยหลังเข้าซองโดยการชนเสาด้านหลัง.... รอบสามพอจะไปแก้มือ ก็ดันถอยไม่ลึกไปจนเหยียบเส้นเสียอีก.....Orz

จนในที่สุด รอบที่สี่...ก็ได้ใบขับขี่ซะที...แถมได้มาแบบงงๆเสียด้วยเรื่องมันเกิดตอนท่าถอยหลังเข้าซองนั่นแหละ

Srwkung - ทะ...ทำไม...มันเงียบๆล่ะ...

ตามปกติแล้วมันจะต้องมีเสียงคนคุมสอบคอยพูดเป็นระยะๆเนี่ยสิ รวมถึงคนที่รอสอบก็ต้องพูดอะไรด้วย แต่นี้มันมีอะไรเลย...แล้วนี้สรุป...ตูผ่านรึเปล่า....

ไอ้ตอนนั่นกำลังชั่งใจว่าจะถอยอีกดีหรือ ออกเลย...แต่ก็ห้วนนึกถึงตอนสอบรอบสองได้ว่า ตัวเองดันชนเสาร์ เลยตัดสินใจออกเลย...

ขับรถออกมาอย่าง งงๆแล้วก็ไปรับใบผลทดสอบอย่าง งงๆและแน่นอนผ่านแบบงงๆด้วย สรุป ที่ไม่มีใครพูดอะไรเพราะถอยได้ตามปกติสิน่ะเลยเงียบ...

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...ควรสอบใบขับขี่ให้ผ่าน มิฉะนั่นจะเสียค่าเช่ารถจนแกลบ(อ้าว)

----------------------------------------

นอกเรื่องนิด ถ้าสังเกตุจะพบว่า...เปลี่ยนธีมอีกแล้ว Orz จริงๆเคยคิดว่าอัพบล็อกอาทิตย์ล่ะครั้งมันก็นานแล้วนาแต่นี้ปัจจุบันผมแทบจเล่นอัพบล็อกเดือนล่ะครั้งเลย... ขอโทษทุกๆคนที่ตามอ่านด้วยน่ะครับ(เอ่อแต่มันจะมีเหรอนั่น ฮา)

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยกับใบขับขี่ที่ได้มานะครับ

#1 By ϟ м.ashh ' on 2010-05-18 13:51