จริงๆตอนแรกกะมารีวิวแต่นึกไปนึกมาหลายเจ้าก็ทำกันไปแล้วเลยเปลี่ยนเป็นให้ความเห็นเกี่ยวกับหนังในไสตล์ของตัวเองดีกว่า

อันที่จริงผมเป็นพวกเสพComicเมกาหนักขนาดนึงครับ เพราะงั้นก็เลยรู้จักเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยComicมันยังออกมาใหม่ๆก็พอรู้ว่าหนังมันออกแนวโหดดราม่าเลยอยากหาเวลาไปดูในโรงสักครั้ง....แต่ผมคิดผิดอยู่อย่าง....ผิดที่ไม่คิดว่า....

หนังมันจะแหล่มขนาดนี้!!!~~~~

ที่ผมชอบในตัวหนังก็คือ

- เพลงประกอบ โดน โดนสุดๆบางเพลงนี้จงใจกวนคนดูชัดๆอย่างเช่ยฉากบู้ตอนปรากฎตัวของหนูฮิตเกิล ผมได้ยินบานาน่ามานี้ก็ถึงกับจุกไปเลยทีเดียว อีกตอนที่ชอบคือตอนคิกแอสขี่เจ็ตแพ็คมายิงถล่มนี้แหละ เพลงมันใช่เลย(ฮา) ส่วนเพลงตอนอื่นๆในเรื่องก็ดูเป็นเพลงธีมไสตล์ฮีโร่ที่เข้ากับเนื้อเรื่องช่วงนั่นได้อย่างเหมาะเจาะ...

- การนำเสนอของหนัง... ค่อนข้างตัดฉากได้น่าสนใจ แถมยังมีซีนที่เห็นแล้วร้องออกมาเลยว่า"เฮ้ยนี้มัน...นิฟร่า!"อย่างเช่นตอนที่หนูฮิตเกิลไปช่วยคิกแอสกับบิ้กแดทดี้เป็นต้น ทั้งท่ารีโหลดกระสุน มุมมองมันเหมือนกำลังเล่นFPSชัดๆเลย อีกฉากที่ชอบก็คือฉากก่อนหน้านั่นที่โชว์อัดฮีโร่ออกอากาศนั่นและ รู้สึกกดดันไปด้วยจริงๆฉากแปลกๆอีกเรื่องก็อย่างตอนที่เล่าย้อนความฮิตเกิลกับบิ้กแดดดี้ที่ทำออกมาเป็นการ์ตูนคอมมิค

-น้องหนูฮิตเกิล สุโค่ย!! นอกจากคิวบู้ของเธอยังโหด ตื่นตาแล้ว ผมชอบมุมตอนที่เธอไม่ไ่ด้ใส่หน้ากากแล้วอยู่กับพ่อมากเลยครับผม...เด็กอะไร ขอมีดเป็นของขวัญวันเกิด ว่าจริงๆเจอหนูน้อยแบบนี้ในชีวิตจริงคงสยองบวกน่าสนใจพิลึกๆเลยน่า แต่ที่ผมชอบที่สุดก็คือหนูแกเป็นสาวสามมิติไม่กี่คนที่ผมเห็นว่าผูกผมทรงทวินเทลขึ้นต่างหาก /me โดนตบ

- แนวคิดของเรื่องที่สื่อออกมาได้อย่างเต็มๆ หากเทียบกับWatchmanที่ออกมาให้แนวผู้ใหญ่ดูแล้วเรื่องนี้ก็เป็นหนังฮีโร่ที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นดูนั่นแหละ แถมยังมีคำพูดล้อเลียนสไปเดอร์แมนเสียอีก "ถึงเราจะไม่มีพลังแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ต้องรับผิดชอบ" ฉากอย่างโชว์อัดฮีโร่กลางอากาศหรือตอนคิกแอสไปช่วยคนโดยบู้กับนักเลงสามคนนั่นก็เหมือนกัน...ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความเป็นจริงที่ว่าเวลามีเรื่องเดือดร้อนแต่ล่ะคนก็มักจะช่วยกันมุงเท่านั่นน้อยคนนักที่จะกระโจนเข้ามาช่วยเหลือ หรือแม้แต่การสอนลูกที่แตกต่างกันของทั้งสามครอบครัว(คิกแอส,ฮิตเกิล,เรดมิสท์)ที่เห็นได้ชัดก็เช่นกัน

สรุป - หากคิดว่าเป็นหนังล้อฮีโร่เกรดบี คิดผิดซะแล้วล่ะครับ นี้นะ เป็นหนังฮีโร่แนวคลัชเต็มขั้นที่สนุกสุดๆต่างหาก

ป.ล อย่างที่เขาว่าเรื่องนี้แนะนำ 18+เพราะงั้นไม่เหมาะจะพาเด็กเล็กๆไปดูหรอกครับ บอกตามตรงผมไม่คิดว่าหนังมันโหดแต่หนังมันค่อนข้างจะแรงต่างหาก โดยเฉพาะมุขตลกร้ายต่างๆในเรื่องเนี่ย

Comment

Comment:

Tweet

จับมือ จขบ .

เรื่องนี้ื ~ มันสุดยอดมาก ไม่ไหวละ

ขอยกให้เป็นหนังที่เยี่ยมที่สุดในใจของปีนี้ละกัน

#3 By ϟ м.ashh ' on 2010-05-18 13:51

เห็นด้วยกับจขบ.ทุกประการเลยค่า

เพลงประกอบเรื่องนี้ ลงตัวและสุดยอดจริงๆ

ฉากที่คิกแอส บินมาช่วยฮิตเกิรืล แล้วสาดกระสุนจากนอกตึกอะ ที่เปิดเป็นเพลงคลาสสิค นุ่มๆ..
ทำเราขำเกือบตายค่ะ 55555

ฮิตเกิร์ลน่าร้ากมากกกกกกกกก
ทวินเทลสุดยอดค่ะ

อยากให้มีภาคของฮิตเกิร์ลต่างหากด้วยจัง 55+

#2 By K@De เห็ดแดง on 2010-04-24 01:00

เห็นรูปถึงกับอึ้ง -..-

#1 By ki-chikirin on 2010-04-23 14:15