ก็ตั้งแต่ อัพแสกนรอบแรกไปจนถึงปัจจุบันก็มีเนื้อหาข่าวเพิ่มขึ้นมาอีกมากมายจึงตัดสินใจเอามาร่วมไว้หน่อยน่าจะดีกว่า(ปกติบล็อกนี้ จะลงข่าวSrwเฉพาะครั้งแรกที่ออกเท่านั่น ส่วนที่เหลือนั่นไม่เอามาลงครับ)

Credit

http://superrobotwar.wordpress.com/

http://www.suparobo.jp/srw_lineup/srw_mugenexceed/

นอกเหนือจากแสกนที่เคยลงไปของการปรากฎตัวของสองตัวละครใหม่ (อาเรนดี้ แนสช์ และเนชุ ฮาวเซ่น)เกมได้เปิดเผยตัวละครอีกทั้งหมดเจ็ดตัวจากแสกนในชุดที่สอง

http://superrobotwar.wordpress.com/2009/11/11/this-week%E2%80%99s-famitsu-magazine-3/

ได้แก่ ฮาเคน โบรวนิ่ง,คางุยะ นัมบุ,อาเช่น,สุสุกะฮิเมะ,เรย์จิ,เชามูแล้วก็คอสมอสซึ่งเป็นตัวละครจากเกมในภาคที่แล้ว (จริงๆไม่คิดว่าจะได้เห็นเรย์จิ เชามูแล้วก็คอสมอสอีกรอบนะเนี่ยนึกว่าภาคนี้จะมีตัวละครใหม่มาแทนที่ซะอีก)

 http://superrobotwar.wordpress.com/2009/11/14/endless-frontier-exceed-pv/

และจากPVของเกมที่ได้ออกมา ทำให้ได้เห็นฉากต่อสู้และคัตอินใหม่ๆ(เอาจริงๆคือตัวละครภาคเก่าเอาคัตอินเก่ามาวาดใหม่ เปลี่ยนไสปร์ทเพิ่มซึ่งนับว่าทีมงานขยันพอควรแถมยังจะดูเนียนขึ้นกว่าภาคที่แล้วด้วย) และได้เปิดเผยถึงวันจัดจำหน่ายเกม 25/2/2010ซึ่งนับๆดูแล้วก็ราวๆ2-3เดือนแสดงว่าเกมน่าจะพัฒนามาพอสมควร(ทุกทีเห็นจะออก เดือนมีนากันทั้งนั่น)

แล้วก็ตัวเกมยังมีแพ็คLimt Editionออกมาจัดจำหน่ายคู่กับพ็คปกติ (กล่องคนละลาย+แถมดราม่าCD) บอกตามตรงแค่ไอ้ลายบนกล่องLimitก็ชักชวนให้่อยากซื้อแล้วแฮะ (ฮา~)

ที่เวปหลัก  โปรไฟล์ของตัวละครแต่ละคนจะมีคอมเมนทร์จากบรรดานักพากย์ด้วยล่ะ(น่าจะทำตั้งแต่ภาคที่แล้วนะ) และเท่าที่ดูจากในเกมเนื้อเรื่องบางส่วนน่าจะมีเสียงพากย์ด้วยน

โดยส่วนตัวภาคนี้ค่อนข้างน่าเล่นมาก->ถึงมากที่สุดเพราะ เอาจริงๆตอนภาคแรกออกผมก็อยากเล่นเพราะองค์ประกอบหลายๆอย่างมันดูเข้ากันดีมาก+ไม่คิดว่าจะได้เห็นSrwแนวๆนี้ จริงๆเรียกว่าSrwก็คงไม่ถูกนักเพราะมันเหมือนเกมRPGที่เอาเอกลักษณ์Srwหลายๆอย่างมาใส่มากกว่า แต่อยากขอชมทีมงานแฮะไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้แต่ พอออกเกมมาแล้วมันดูดีโคตรๆ อย่างภาคแรกเอาBGMของSrwไปเปิดประกอบตามฉากเวลาเดินในแผนที่รู้สึกว่า...เอ่อนี้แหละSrwล่ะ อีกจุดนึงคือออกแบบตัวละครในค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (ป.ลจะเห็นว่าภาคที่แล้วเน้นพวกตัวประกอบแบบบอสซะเยอะ แต่ภาคนี้PVที่ออกมาเน้นแต่พวกตัวละครเอกแฮะน่ากลัวพวกบอสจะขายไม่ค่อยได้ ถึงจะมีเอกลักษณ์ก็เถอะ แต่มันเยอะเกินสินะ)

แต่พอมาภาคนี้เอาเอกลักษณ์เดิมๆมาอัพเกรด เพิ่มคัตอินงามขึ้น ตัวละครใหม่ๆ เลยทำให้รู้สึกหน้าเล่นกว่าเดิม ตอนนี้ที่หวังก็คือเกมเพลย์น่าจะดีขึ้น(แต่เสียวๆว่าจะเอาตัวละครลงได้แค่สองตัวจัง....เพราะจากPVยังไม่เห็นมันเอาลงพร้อมกันสี่คนเลยแฮะ) และเกมน่าจะปรับสมดุลเรื่องบอส+เนื้อเรื่องน่าจะยาวๆหน่อยถ้าดีกว่าภาคที่แล้วล่ะก็น่าจะขายได้พอๆกับภาคหลักล่ะครับ

http://superrobotwar.wordpress.com/2009/11/18/endless-frontier-exceed-pv-on-display-in-akibahara/

Pvเพื่มเติมที่ฉายในอากิบะครับ

Tags: srw 0 Comments

Comment

Comment:

Tweet