ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร มนุษย์ก็ยังทำสงครามกันเองอยู่เสมอ แต่เพราะมีซึ่งสงครามเลยได้เกิดการเรียนรู้ เพราะมีสงครามโชคชะตามากมายจึงได้มาพานพบกัน และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเล็กๆในเอกภพอันกว้างใหญ่เรื่องราวของกลุ่มคน ที่ลุกขึ้นสู้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน บางคนอาจต้องการปกป้องสิ่งสำคัญแต่บางคนก็ต่อสู้เพื่อค้นหาความหมายของการต่อสู้

ทุกสิ่งทุกอย่างถูกบันทึกไว้ในนี้ หน้ากระดาษบันทึกแห่งดวงดาว...คุณพร้อมจะเปิดมันขึ้นมารึยังล่ะ?

ขอต้อนรับเข้าสู่.... -Super Robot Wars The Star Chronicle-

-----------------------------------------

Srw TSCคืออะไร?
- ไม่ได้เป็นเกมภาคใหม่หรืออะไรแต่เป็นฟิกชั่นต่อ(หรือหลายๆคนอาจจะเรียกว่าฟิกยำ)มันก็คือฟิกชั่นหรือนิยายที่เขียนขึ้นตามเวปบอร์ดนั่นแหละแต่มีคนเขียนมากกว่าหนึ่งคน ซึ่งแต่ละคนจะมาช่วยๆกันต่อช่วยๆกันคิดเนื้อเรื่องขึ้นซึ่งก็ไม่ได้เหมือนฟิกที่ต่อแบบไร้แก่นสารทั่วไป เพราะมีการวางพล็อตเรื่องโครงสร้างเรื่องกันไว้ไม่ให้ออกทะเลไปดาวอังคารและต่อทีมักจะยาวเฟื้อยไม่เหมือนบางทีที่ต่อแค่ประโยคสองประโยคแบบเน้นเอาฮามากกว่า

จุดสนใจของSrw TSCล่ะ?
- นอกจากเรื่องที่หลายคนแต่งแล้วอีกเรื่องก็คือความเป็นSrwและความเป็นOriginalนั่นเองฟิกต่อแบบนี้นั่นค่อนข้่างเข้ากับพล็อตของSrwที่เป็นเรื่องของการรวมหุ่นจากหลายๆเรื่องเข้าไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับSrwในฟิกนี้ก็เป็นการรวบรวมซี่รีย์หุ่นยนต์ต่างๆเข้าไว้ด้วยกันแล้วนำมาผูกเรื่องดำเนินไปพร้อมๆกันและหุ่นยนต์ที่มาเข้าร่วมนั่นก็ไม่ใช้มาจากอนิเมทหรือมังงะเรื่องไหนแต่เป็นออริจินอลของคนแต่งแต่ล่ะคนแล้วก็คนที่ส่งตัวละครเข้าร่วมนั่นเอง

เนื้อหาย่อๆของSrw TSC
- เนื้อหาย่อๆของฟิกชั่นตั้งแต่เขียนจนถึงปัจจุบันจะโฟกัสไปที่การต่อสู้ของกองกำลังสองฝ่ายคือบอนล์ที่กุมอำนาจบนโลกและใช้ความเป็นเผด็จการปกครองโลกกับกองกำลังเอลฮังค์ตัวแทนของผู้ต่อต้านบนอวกาศโดยทางด้านเอลฮังค์นั่นภายหลังได้รวมตัวกับกองกำลังนักรบจากต่างมิติหรือต่างโลกหลายๆกลุ่มมาเป็นกองกำลังTSC (The Star Combatant)เข้าต่อสู้กับบอนล์

โดยในช่วงแรกนั่นเนื้อหาจะแบ่งออกเป็นสองเส้นทางได้แก่เนื้อหาเส้นทางสายโลกที่จะเน้นที่ยานบลูกาแลคเซียแองเจิลของเอลฮังค์และบรรดาลูกเรือบนยานส่วนสายอวกาศจะเป็นเรื่องของมิสึรุกิ อุชิโอะ เด็กสาวพลเรือนที่ถูกลูกหลงจากการโจมตีของบอนล์และต้องขึ้นบังคับหุ่นรบโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังจากนั่นทั้งสองเส้นทางก็ได้มาบรรจบกันที่ยานราชินโยว์ ยานรบขนาดยักษ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อต่อต้านดาเรนสิ่งมีชีวิตปริศนาที่มารุกรานมนุษย์ ซึ่งกองกำลังจากทั้งสองสายก็ได้รวมตัวกันในนามของTSCเพื่อปกป้องโลกและจักรวาล

ภารกิจแรกของTSCก็ได้เริ่มขึ้นโดยเป็นกองกำลังออกเป็นสามฝ่ายใหญ่ๆได้แก่ฝ่ายที่ลงไปปฎิบัติการบนโลก กองกำลังที่พุ่งเข้าโจมตีฐานทัพของบอนลืบนอวกาศและกองกำลังที่อยู่เฝ้าป้องกันราชินโยว์ ซึ่งแน่นอนว่ากองกำลังTSCนั่นก็ได้ทั้งพรรคพวกและศัตรูมากมายระหว่างการเดินทาง...

แนะนำซี่รีย์

ซี่รีย์หุ่นยนต์ทั้งหมดที่เข้าร่วมในสงครามพร้อมเรื่องย่อ

Loop Of Arcana
เรื่องย่อ - หลังสิ้นสุดสงครามหกเดือนสมาพันธ์โลกก็ได้ก่อตั้งองกรณ์ทหารติดอาวุธบอนล์ ขึ้นมาเพื่อควบคุมดูแลชาวอวกาศแต่ทว่าการกระทำที่โหดเหี้ยมของบอนล์นั่นทำ ให้มีการต่อต้านเกิดขึ้นหนึ่งในนั่นก็คือกลุ่มกองกำลังต่อต้านบอนล์เอลฮังค์ รัตน์ พรมอนันต์เทสไพล็อตหุ่นยนต์อาคาน่าของเอลฮังค์จึงต้องกระโจนเข้าสู่สงคราม อย่างเลี่ยงหลีกไม่ได้สงครามที่ซึ่งเขาจะได้รับรู้ความจริงที่น่าตกใจของตัว เขาเองและการพานพบศัตรูฟ้าประทานอย่างมาร์กโววาร์ด

PROJECT DIMENSION~The Endless Enigma~
เรื่องย่อ - เรไกส์  ฟอนด์การ์ดหรือไกด์ต้องพบกับชะตาชีวิตที่พลิกพันเมื่อเขากลับมาเยี่ยมบ้าน และต้องเข้ามาเป็นนักบินของหุ่นรบโซลน่อนเซเวียร์โดยบังเอิญและต้องต่อสู้ กับน้องชายของตัวเองกู๊ด ฟอนด์การ์ด ไกด์ตัดสินใจที่จะต่อสู้เพื่อค้นหาสาเหตุที่น้องชายตัวเองเปลี่ยนไป เขาและฟิรีน่า เวรากัสจึงได้ตัดสินใจเปิดประตูมิติเดินทางยังระบบสุริยะแห่งนี้เพื่อหาคำ ตอบในเรื่องเหล่านั่น

MaGun
เรื่องย่อ - คิตามุระ ริวสูญเสียลูกชายและลูกสาวไปในการสร้างหุ่นของตนเองสิ่งนั่นทำให้เขาเปลี่ยน ไป ริวเดินทางมาที่ระบบสุริยะจักรวาลแห่งนี้เพื่อค้นหา"ดวงตาจอมมาร"พร้อมๆกับ จักรกลขนาดยักษ์"อาโอเคียวเซย์"

Moonlight of the Hazel Xenon
เรื่อง ย่อ - ยานฮาเซลเซน่อนที่ประกอบด้วยสมาชิกคือลูน่า,มาเรีย,ซารีน่า,ฟีเลเน่และเอเล่ พวกเขาเป็นกองยานอิสระที่เดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆจนกระทั่งไปพบตัวอุชิ โอะที่กำลังส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ พวกเธอไม่รู้ตัวเลยว่าหลังจากนั่นโชคชะตาของพวกเธอจะต้องเข้าไปพัวพันกับ สงครามครั้งใหญ่

Panzer Warfare The Lord of Destruction
เรื่อง ย่อ - การต่อสู้อันยิ่งใหญ่บนดาวโอเรนทัลนั้นเดินมาถึงจุดสิ้นสุด การตัดสินที่เดิมพันชีวิตทุกชีวิตบนโอเรนทัลจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของมหา อุปราชผู้แสนทะเยอทะยาน แต่แรงระเบิดของคริสตัลคอร์ก็ทำให้แพนเซอร์ทั้ง 6 เครื่องถูกแรงแทกของพลังงานอันมหาศาลนี้พัดพาให้กระจัดกระจายกันไป พวกเขากระเด็นข้ามกาแล็คซี่มายังดาวเคราะห์สีน้ำเงินซึ่งมีนามว่าโลก การเดินทางเพื่อหาทางกลับสู่บ้านเกิดของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น

Knight Paladin!
เรื่อง ย่อ - ไนท์เดี้ยน โรจิส เป็นคนในตระกูล"ไนท์เดี้ยน" ที่เป็นตระกูลแห่งอัศวิน แต่ตระกูลไนท์ดี้ยนได้ถูกกลุ่มคนลึกลับ สังหารไปแทบทุกคน โดยไม่รู้เหตุผล แต่เธอก็ได้หุ่นยนต์"ไนท์ พาลาดิน"มาจากคนแก่คนนึงที่เก็บมันเอาไว้ในที่ลึกลับ หุ่นตัวนี้ มีแต่คนในสาเลือดตระกูลไนท์เดี้ยนที่จะขับมันได้หลังจากเธอสิบทราบมาว่าคน กลุ่มนั่นมีความข้องเกี่ยวกับองค์กรณ์ติดอาวุธบอนล์เธอก็กระโจนเข้าสู่ สงครามเพื่อเข้าปะทะกับบอนล์

The Lord Of Elementals - Azure Lighting
เรื่อง ย่อ - ลูซิเฟอร์ เฮลไครซ์ คนจากโลกใต้พิภพ ที่ออกเดินทางเพื่อฝึกฝนฝีมือของตัวเองได้ไปค้นพบหุ่นยักษ์"อิกซีออน"เข้า พร้อมกับคำจารึกที่ขอให้ช่วยใช้อิกซีออนปกป้องโลกเบื้องล่างกับโลกเบื้องบน ไปด้วย เพื่อหาประสบการณ์ลูซิเฟอร์จึงได้ขึ้นบังคับอิกซีออนและเดินทางมาสู่โลก เบื้องบน

Imbeclie Grim-Rippa
เรื่องย่อ - ฟาลิน เด็กสาวผู้สูญเสียบุพการีและครอบครัวจากเหตุจราจล ณ พื้นที่แห่งหนึ่งยังถึงความสูญเสียทางสภาพจิตใจและสติปัญญาของเธออีกด้วยเธอ ถูกพบโดยกองกำลังต่อต้านบอนล์และถูกนำไปเลี้ยงดูซึ่งเธอไม่รู้เลยว่าอนาคต อันใกล้เธอจะต้องกระโจนเข้าสู่สงครามกับบอนล์ในฐานะ สุดยอดมือสไนเปอร์!

Fate that far
เรื่อง ย่อ - เรย์กิวหรือไอเรีย เฟเรนิล เป็นนักบินทดสอบในโปรเจค I ของกองกำลังติดอาวุธบอนล์เนื่องจากเธอทำผลคะแนนได้ในระดับยอดเยี่ยม เกรย์ เพื่อนชายคนสนิทจึงชักชวนให้เธอลองเป็นนักบินทดสอบของ เลกิวออส จักรกลวิปลาศที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมตั้งแต่วันที่มันถูกสร้างจนเสร็จ โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าเพื่อนสนิทของเธอจะยัดเยียดชะตากรรมอันโหดร้ายให้

Great Creation Legend ~The Begining and the End~
เรื่อง ย่อ - อาซาคิ ไลมุ เป็นคนที่ไม่มีทั้งเป้าหมายและความทะเยอทะยานในชีวิตเธอเสียพ่อแม่เพราะ เหตุการณ์ที่มีการระเบิดห้วงเวลาในเมืองๆหนึ่งของดาวเซอร์นาส ไม่ได้เป็นคนมีบรรดาศักดิ์และไม่มีพลังพิเศษใดๆ แต่กลับเป็นคนเดียวที่สามารถควบคุม"ยาชาโอ"หุ่นในตำนานที่ว่ากันว่าเคยทำลาย มิติต่างๆมาแล้วนับไม่ถ้วน และจากการปะทะกันกับสัตรูของเธอนั่นทำให้เธอมาที่ระบบสุริยะแห่งนี้...

Armor Troopers Ark-Strikers
เรื่อง ย่อ - ฮิเซกิ คาโอรุประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนทำให้วิญญาณของเขานั่นหลุดไปอยู่ในร่างของ มิซึรุกิ อุชิโอะที่เป็นเจ้าหญิงนิทราหลังจากที่ต้องใช้ชีวิตในร่างของอุชิโอะมาเกือบ 1ปีอุชิโอะ(คาโอรุ)ก็ต้องข้องเกี่ยวกับการโจมตีของสลัดอวกาศและได้กลายมา เป็นนักบินของอาร์ค สไตคร์เกอร์

Dalliata of Sacre Blaze
เรื่อง ย่อ - เอ็กเซ่ วอนเฮลม์และลูกทีมของเขาหน่วยคาวาเลียร์เป็นองค์รักษ์และหน่วยทหารคุ้มกัน ที่สำคัญของอาณาจักรดัลลิอาต้า แต่เมื่อกองกำลังติดอาวุธบอนล์เข้าจู่โจมดัลลิอาต้าพวกของเอ็กส์จึงต้องเข้า สู่สงครามอาจไม่อยากหลีกเลี่ยงได้

Indoles:Synchronicity
เรื่อง ย่อ - มังกรตื่น เป็นชื่อฉายาของลูคัส เจเนเซียกุนซืออัจฉริยะของกองกำลังติดอ่วุธบอนล์แต่หลังได้พบความจริงเกี่ยว กับศัตรูที่เขาสู้ด้วยเอลฮังค์และกองกำลังที่เข้าอยู่บอนล์มันทำให้เขาต้อง มาพัวพันกับสงครามที่ใหญ่และเหนือจินตนาการกว่าที่เขาเคยคิดเอาไว้

Metal Kaiser Gearfried
เรื่อง ย่อ - อัลเซโด้ โดมินิก บาโรฮีลถูกจู่โจมจากหุ่นยนต์ลึกลับสีดำ การโจมตีครั้งนั่นทำให้พวกพ้องของเขาล้มตายไปหมดหลังจากที่จักรกลสีดำตัว นั่นกำลังจะเล่นงานเขาก็เกิด... หลังจากนั่นอัลเซโด้ได้เป็นนักบินของเกียฟรีค หุ่นยนต์ที่รูปร่า่งเหมือนหุ่นยนต์ที่สังหารพรรคพวกเขาทุกประการเขากับราเซล ได้ออกเดินทางตามล่าตัวกิลฟอร์ดหรือจักรกลที่พรากชีวิตสหายของอัลเซโด้ไป นั่นเอง

จักรกลลุยแหลก ! Guntrigger !!!!
เรื่องย่อ - บริษัท ร่ำรวยมหาศาล จำกัด ได้มีโครงการทำหุ่นยนต์สำรวจอวกาศแบบติดอาวุธเพื่อโฆษณาการผลิตอาวุธของ บริษัท แข่งกับคู่แข่งจากต่างประเทศ เลยมีการคัดเลือกนักบินขึ้นมาเพื่อเป็นพรีเซ็นเตอร์ของบริษัท นามของหุ่นยนต์นั่นคืือ กันทริกเกอร์! ผู้ซึ่งมีผู้ควบคุมเป็นเด็กอายุ13นามทวีสิทธิ์ มหาทรัพย์หรือ วี ด้วยนิสัยที่ชอบสร้างปัญหาของวีทำให้เขาถูกดึงเข้ามาพัวพันกับสงครามจนได้

Midnight Beasts
เรื่อง ย่อ - เอลฮาวล์ เวล เซเวอร์รัส สุดยอดแห่งทหารรับจ้างที่แข็งแกร่งที่สุดแท้จริงชายคนนี้คืออดีตร่างทดลอง ของกองกำลังติดอาวุธบอนล์ โปรเจ็ค"บีส"สัคว์อสูรในร่างมนุตย์ซึ่งสร้างขึ้นโดยการดึงยีนแฝงในตัวที่ เป็นยีนของสัตว์ร้ายขึ้นมาจากร่างกายผู้มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งก็คือมียีนแฝง ของสัตว์ร้ายในตัว ทำให้ความสามารถทางร่างกายผิดมนุษย์อย่างเห็นได้ชัด จากการว้างจ้างของเอลฮังค์ทำให้เขาต้องกระโจนเข้าสู่สงครามในครั้งนี้

Advance Combat Unit: Black Cerberus
เรื่อง ย่อ - ทีมทหารรับจ้างอิสระที่รับทำงานทุกอย่างถ้าเงินถึง"แบล็กเซเบรัส"ซึ่งสมาชิก ประกอบด้วย ฮิคารุ นันโจและมายา วงศ์คณา ได้รับการจ้างวานจ้างนายจ้างคนนึ่งซึ่งนั่นทำให้เขาต้องไปพัวพันกับการต่อ ตั้งกองกำลังรวมและสงครามในเวลาต่อมา

Genzo
เรื่องย่อ - หลินฟงเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาในโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ชีวิตของเธอดูเหมือนเด็กสาวธรรมดาทั่วไป ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายแต่แล้ว ในวัน ทัศนศึกษาก็เกิดอุบัติเหตุ ทำให้เธอเป็นผู้เสียชีวิตเีพียงคนเดียวในเหตุการณ์นั้น แต่ในคืนนั่นตัวเธอก็กลับมามีชีวิตปกติิอีกครั้งซึ่งที่จริงแล้ว........

กระทู้ต่างๆ

กระทู้ฟิกชั่น
http://www.thaisrw.com/board/index.php?topic=2264.0
กระทู้ข้อมูลตัวละคร(Character&Other)
http://www.thaisrw.com/board/index.php?topic=2263.0
กระทู้ข้อมูลเครื่องจักร(Machine)
http://www.thaisrw.com/board/index.php?topic=2269.0
กระทู้ไซด์สตอรี่(Side Story)
http://www.thaisrw.com/board/index.php?topic=2284.0
กระทู้พูดคุยฟิกชั่นTSC(Talk Topic)
http://www.thaisrw.com/board/index.php/topic=2270.0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บล็อกของเหล่านักเขียนในฟิกTSC(*ยังไม่สมบูรณ์)

http://srwkung.exteen.com/
http://questkomkom.exteen.com/
http://blackgetter.exteen.com/
http://raymiel02.exteen.com/
http://earthsphere.exteen.com/
http://fhagane.exteen.com/

ลิงค์อื่นๆ

http://kuruni.bravehost.com/index.htm [เวปของท่านKuruniหนึ่งในผู้ออกแบบตัวละครในฟิก]
http://www.karabako.net/post/list/srw_tsc/ [TagรวมภาพประกอบฟิกในเวปKarabako]

ข้อมูลอื่นๆ

1. ฟิกTSCในปัจจุบันไม่ใช้ฟิกเวอร์ชั่นดั้มเดิมแต่เป็นเวอร์ชั่นที่แต่งขึ้นมาใหม่โดยเวอร์ชั่นดั้งเดิมนั่นถูกยกเลิกไปเนื่องจากมีปัญหาภายในหมู่คนแต่ง
2. ฟิกTSCนั่นเริ่มต้นเขียนขึ้นครั้งแรกในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2008 ซึ่งปัจจุบันก็จวนจะครบรอบหนึ่งปีแล้วแต่ฟิกชั่นเวอร์ชั่นที่แต่งขึ้นมาใหม่นั่นเริ่มในวันที่ 26 กรกฎาคม 2009
3. มีการโหวตตัวละครยอดนิยมในเรื่องด้วย โดยผลการตัดสินออกมาเป็นดังนี้
ตัวละครชายยอดนิยม -

1.ลูคัส เจเนเซีย -  21 คะแนน
2.รัตน์ พรมอนันต์ -  17 คะแนน
3.เอลฮาวด์ เวล เซเวอร์รัส - 14 คะแนน
ตัวละครหญิงยอดนิยม -
1.อุชิโอะ มิสุรุกิ - 18
2.เฟเดอริก้า อัลคาบาโน่ - 10
3.ลูน่า วาเลนทิส- 9
3.โมโมะ โคฮานะ- 9
ตัวร้ายยอดนิยม -
มากส์โววาร์ด - 25
เรย์กิว (ไอเรีย- 15
เรย์นาร์ด ลาวิอัส - 10
มิโอะ คุซุโนกิ - 10
หุ่นยนต์ยอดนิยม -
Ixion - 15 คะแนน
Legyuos - 10 คะแนน
Orpheus - 8 คะแนน
ซีนประทับใจ -
-Begin The Star Chronicle- [ช่วงสืบคดีบนยานราชินโยว์] - 12 คะแนน
----------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

ขอแอดเอาไว้อ่านฟิคนะฮะ..big smile

ขอบคุณค้าบ confused smile

#1 By โบราณ on 2010-08-24 08:14