สืบเนื่องจากมันเป็นอินเมทอีกเรื่องที่ผมรอดูในซีซันนี้ซึ่งสารภาพตามตรงช่วงนี้ผมดูอนิเมทน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเยอะมากๆเลย(ฮารุฮิซี2หรือเคออนผมก็ไม่ดูเพราะเบื่อเกียวอานิ)

แว่วเสียงนกนางนวล(ชื่อไทยแบบไม่เป็นทางการ)เป็นเกมโดจินของริวคิชิ07ผู้สร้า่ง"แว่วเสียงเรไร"(ชื่อไทยสยามอะไรหว่าแต่ก็ช่างมันเถอะ)หรือHigurashi no naku koro niเกมโดจินอันโด่งดังจนได้รับการดัดแปลงแบบอนิเมทมีพล็อตการนำเสนอที่ค่อนข้างแปลกใหม่+มีปริศนาที่ต้องทำให้ขบคิดตลอดเมื่อรับชมและถึงกับอึ้งเมื่อถึงครามเฉลย

บอกตามตรงว่าติดตามมาก่อนมันจะประกาศเป็นอนิเมทแล้วแต่ก็แค่ตามอ่านที่คนเล่นแล้วมาแปะๆแล้วบอร์ดเมืองนอกนิดๆหน่อยๆแต่ก็ตรงอึ้งกับการวางโครงเรื่องและปริศนาของภาคนี้ที่เรียกได้ว่าทำเอาแว่วเสียงเรไรที่ดูเหมือนเนื้อหาซับซ้อนปริศนาชวนงงนั่นเป็นเด็กๆไปเลย

เรื่องราวเริ่มขึ้นที่เกาะรคเคนจิม่าเกาะส่วนตัวของตระกูลอุชิโรมิยะที่ซึ่งสมาชิกในตระกูลจะเดินทางมาร่วมญาติกันเป็นประจำทุกๆปีซึ่งในปีนี้อุชิโรมิยะ แบทเลอร์ได้เข้าร่วมในงานรวมญาติอีกครั้งหลังจากไม่ได้มาถึง6ปีแต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อเกิดคดีฆาตกรรมบนเกาะขึ้นโดยดูเหมือนว่าจะเป็นฝีมือของแม่มดแต่ทว่าแบทเลอร์ไม่คิดเช่นนั่นเขาคิดว่าคดีฆาตกรรมครั้งนี้ต้องเป็นฝีมือมนุษย์ซึ่งนำไปสู่ปริศนาที่แสนซับซ้อนเกี่ยวกัีบที่มาของตระกูลอุชิโรมิยะแม่มดทองคำในตำนานเบียทริกซมีอยู่จริงหรือมั้ยละสภาพเกาะที่ถูกปิดตายจากโลกภายนอกรวมไปถึงบทกลอนที่ทำนายถึงความตายและปริศนาของแม่มด ทั้งหมดนี้สามารถหาคำตอบได้ไหนอุมิเนโกะ โน นาคุ โคโร นิ

แม้บทแรกๆมันจะชวนให้คิดว่าเป็นฝีมือมนุษย์แต่บทหลังๆนี้มันสุดยอดจริงๆ.....ตอนนี้ยังคิดหาเหตุผลมาลบล้างยังไม่ได้เลยคงต้องรอบทเฉลยจากริวคิชิ07เช่นเคยล่ะมั้งเนี่ย

ว่าแล้วก็แปะOpสุดอลังการของเรื่องนี้สักหน่อยซิงเกิ้ลเมื่อไรจะออกนะ~

Comment

Comment:

Tweet

โฮกกกกกกกกกกกกกก

ชอบบบบ-////-!!!!!!!!

ขอบคุณคร้าบบบ

#1 By ki-chikirin on 2009-10-11 16:15