พึ่งจะมีโอกาศได้ดูในวันที่27ที่ผ่านมา หลังจากนั่นก็หวัดกินต่อในทันที...(กลัวว่าจะเป็น2009แต่จากที่หาหมอแล้วหมอเขาบอกว่าคงเป็นแค่หวัดธรรมดา+ติดเชื้อแบคทีเรียเท่านั่นแหละ...)

พูดถึงตัวหนังก่อน บอกตามตรงว่าผมไม่ได้ปลื้ม Transformers ภาคแรกสักเท่าไรคือจากความคิดของผมภาคแรกมันดูมั่วๆยุ่งๆยังไงก็ไม่รู้โดยเฉพาะฉากสู้ในเมืองซัดกันเร็วจนมองแทบจะไม่ทัน แถมฉากที่ซัดกันจริงๆแบบในเมืองก็มีอยู่แค่ฉากเดียวด้วยด้วย+ผมไม่ชอบหุ่นดีไซน์สไตล์ชีวะแบบEvagelionหรือTransformerแบบในหนัง(เขาใจอยู่ว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ร่างกายเป็นเหล็กแต่ผมไม่ชอบสไตล์แบบนั่นนิน่าประทับใจแค่เฮียอ็อพติมัสที่ออกแบบได้สวยจนยกเว้นได้)

จากที่กล่าวไปภาคนี้ก็ว่าจะหาแผ่นถ้าไม่โดนเพื่อนลากไปดูซะก่อนนะ....

โอเคค่าตั๋ว130กับเวลา2.30ครึ่งทีเสียไปกับภาคสองนี้สำหรับผม...มันก็ไม่เลวร้ายนักนิน่า ผมค่อนข้างจะชอบภาคนี้มากกว่าภารแรกด้วยซ้ำ เพราะมีฉากทำสงครามแบบเอาหุ่นมายิงเข้าใส่อย่างฉากสุดท้ายในอียิปส์ฉากเฮียอ็อพติมัสสู้3-1อีกอย่างแอคชั่นเองก็รู้สึกว่ามันจะช้ากว่าภาคแรกอยู่พอสมควรทำให้มองได้ว่ากำลังทำอะไรกันอยู่

มุขตลกก็ยังคงมีเหมือนภาคแรกแต่ออกจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ส่วนหุ่นต่างๆที่มาในภาคนี้นั่นมีจำนนวณมากขึ้น ผมเห็นหลายคนบ่นว่ายัดหุ่นมาเยอะๆแต่ไม่ค่อยได้กระจายบทให้หุ่นตัวอื่นๆสักเท่าไรแต่ตรงนี้ผมกับมองว่า"มันไม่เห็นจำเป็นเท่าไรเลยนิ" เพราะต่อให้เพิ่มบทบาทให้หุ่นตัวอื่นๆผมคิดว่ามันจะกลายเป็นเฮียอ็อพติมัสไม่ค่อยได้เด่นเท่าที่ควรซะอีก(เพราะเรื่องทั้งเรื่องมันเน้นที่ฟอลเล่นกับการกลับมาแก้แค้นของเฮียแก+ผู้สืบทอดตำแหน่งไพร์มอย่างอ๊อพติมัส) ส่วนหุ่นตัวอื่นๆนั่นกลายมาเป็นตัวผสมโรงในฉากที่ซัดกับพวกดีเซปติคอนที่อียิปส์ถึงจะน่าน้อยใจอยู่บ้างก็เถอะแต่ผมก็คิดว่าแบบนี้นะดีแล้วเพราะถ้าหากตัดออกไปเหลือแต่ตัวเด่นๆฉากสู้ครั้งสุดท้ายที่อียิปส์มันก็จะกร่อยเอานะสิ

ที่ไม่ชอบในตัวหนังเห็นจะเป็นมุขลามกทั้งหลายแหล่นั่นแหละใส่บ้างก็ดี แต่นี้เล่นเกินไปนี้สิครับโดยเฉพาะไอ้ฉากหุ่นรวมร่างแล้วมันมีลูกป๋องแป๋งกระทบกันอยู่เนี่ย....ผมมองว่ามันน่าอุดจาดมากกว่าจะฮานะ อีกเรื่องก็คือฟอลเล่นแกตายง่ายไปหน่อยน่าจะซัดกับอ็อพติมัสนานๆกว่านี้อีกสักหน่อย(แต่ก็พอจะเข้าใจตรรกะอยู่บ้างรวมร่างแล้วเก่งขึ้นตบศัตรูที่โค่นไม่ลงเมื่อสักครู่ลงกับพื้นได้ นี้มันตรรกะการ์ตูนญี่ปุ่นชัดๆ)

สรุปภาคนี้สำหรับผมดูเรื่อยๆไม่ได้สนุกมากมายผมให้ราวๆ7/10ครับแต่ก็นะถ้าใครมาชวนไปดูอีกรอบก็จะไป(ฮา)สำหรับภาคนี้เท่าที่อ่านตามบอร์ดต่างๆอยากจะคอมเมนทร์สักเล็กน้อยว่า"ถ้าไปดูแล้วคาดหวังสูงอาจจะผิดหวังแต่ถ้าไม่ได้คาดหวังเลยแบบผมจะรู้สึกสนุกกับ2.30ครึ่งที่เสียไปครับ)

ป.ล คนทำซับแกจะเอาไปถึงไหน สุโค่ย จังซี่มันต้องถอน ฝันดีฝันเด่น 555+

Comment

Comment:

Tweet

ภาคใหม่นี่มุกใต้สะดือเยอะมากเจ้าค่ะ แอบเสียดายที่บับเบิ้ลบีสุดที่รักไม่เคยมีบท ฮือ..

#3 By elRion on 2009-06-29 20:23

ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ
ฮาซับมากcry

#2 By evangelinezer0 on 2009-06-29 18:24

สนุกมากมั๊ยอ่ะembarrassed

#1 By jammika_jam on 2009-06-29 18:12