[SrwKungReview] Pandora Hearts [Spoil100%]

posted on 22 Apr 2009 13:45 by srwkung in Anime

ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนว่าผมเป็นคนห้ามใจให้ตัวเองไม่สปอยไม่เป็นเพราะงั้นถ้ามีหลุดสปอยไปโทษกันไม่ได้นะครับถือว่าเตือนแล้ว...(ซะงั้น)

ออซ เบซาริอุส ความผิดของเจ้าก็คือ การคงอยู่ของตัวเจ้า!!!!

Pandora Hearts เป็นอนิเมชั่นของXebecซึ่งสร้างมาจากหนังสือชื่อเดียวกันของJun Mochizukiซึ่งปัจจุบันตีพิมม์ลงในแม็กกาซีนรายเดือนGFantasyหรือที่รู้จักกันในชื่อGangan Fantasy(นิตยสารนี้การ์ตูนดังๆที่ลงก็ได้แก่ซี่รีย์Fire Emblem,Higurashi no Naku Koro ni บท Tatarigoroshi,Nabari no Ou เป็นต้น)

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ ออส เบซาริอุส ทายาทของตระกูลเบซาริอุสในวันบรรลุนิติภาวะของออสนั่นเขาถูกจู่โจมจาก"ยมทูต"เพื่อส่งเขาไปยัง"อาบิส"(Pigแปลอาวิส)ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้กักขังตัวผู้กระทำความผิดหรือคนชั่วร้ายตามเรื่องเล่า ในที่นั่นเองออสได้พบกับอลิสหรือบีแร็บบิท(แบล็กแร็บบิท)"เชนส์"(สิ่งมีชีวิตที่มีร่างเนื้อซึ่งเกิดในอาบิสว่าง่ายๆก็เหมือนพวกอสูรหรือสัตว์ประหลาดนั่นแล)ออสได้ตัดสินใจทำพันธะสัญญากับอลิสเพื่อที่จะออกไปจากอาบิสและเรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น

แวบแรกตั้งแต่ที่ผมเห็นแพนโดร่าฮาร์ทในแผงหนังสือไพเรตก็คว้าขึ้นมาทันทีอาจเพราะได้บังเอิญไปอ่านงานเล่มเดียวจบของนักเขียนคนนี้มาก่อนแล้วรู้สึกชอบลายเส้นกับเนื้อเรื่องชะมัด แล้วแพนโดร่าฮาร์ทก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พอได้ข่าวว่าจะทำเป็นอนิเมทก็ตั้งหน้าตาตั้งรอคอยดูอย่างใจจดใจจ่อ และแล้วปัจจุบันก็ฉายไป3ตอนแล้วผมก็ยังรู้สึกว่าเรื่องนี้ทำได้"ไม่เลว"เลยแฮะแม้ว่าจะดำเนินเรื่องอืดไปสักหน่อย เชื่อมั้ยอนิเมทมันทำหนึ่งตอนเท่ากับหนึ่งตอนในหนังสือแป๊ะๆมันก็เลยยืดแบบนี้ แถมยังใส่ฉากต่างๆที่ไม่มีในต้นฉบับอย่างการต่อสู้ของอลิสในเล่มที่สองหรือขยายฉากเชนส์ตุ๊กตาผีในตอนที่สามเป็นต้น แต่นั่นก็ถือว่าเป็นข้อดีอีกอย่างที่ทำให้คนที่เคยอ่านมังงะแล้วไม่รู้สึกจำเจหรือเดิมๆเพราะใส่ฉากใหม่เข้าไปด้วย ส่วนอีกเรื่องที่อยากชมอนิเมทคือเรื่อง"สี"ครับเรื่องนี้ใช้สีออกแนวทึมๆทำให้ดูวังเวงๆหลอนๆลึกลับเข้ากับสไตล์เรื่องดี

ส่วนเรื่องเพลงนั่น Op"Parallel Hearts"ของFictionJunctionได้ใจผมไปเต็มๆรู้สึกเขากับเรื่องแนวนี้อย่างบอกไม่ถูกED"Maze"ของsavage geniusก็เหมือนกันชอบเพลงแนวนี้จริงๆเลยOSTก็เข้ามากๆเหมือนกัน

ตัวละครหลักๆ

Oz Bezarius
C.V - Junko Minagawa

นางเอกเอ็ย!พระเอกของเรื่องออสเป็นเด็กหนุ่มที่ค่อนข้างร่าเริงจัดการกับสถาณการณ์เก่งดูภายนอกเหมือนเป็นเด็กขี้เล่นๆแต่ก็มีความคิดและบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่พอสมควร ในหนังสือนั่นจะเน้นที่การเติบโตของออสเป็นหลักไม่รู้ว่าอนิเมทจะทำส่วนนี้ด้วยรึเปล่านั่น นักพากย์ได้คุณJunko Minagawaมาพากย์ให้โดยส่วนตัวผมคิดว่าเหมาะสมดีครับชอบเจ๊แกตั้งแต่พากย์เป็นริสึกะในLovelessแล้ว~ (ป.ล เจ้าของบล็อกไม่นิยมYเท่าไรแต่ก็ไม่ถึงกับรับไม่ได้....)

คอมเมนทร์ - ออส...แกนี้เหมือนกระต่ายมากกว่าอลิสอีกนะเนี่ย....

Alice
C.V - Kawasumi Ayako

พระเอกเอ็ย!นางเอกหรืออีกชื่อB.Rabbit(Black Rabbit)เชนส์ที่อาศัยอยู่ในอาบิส(อาวิส)เป็นเชนส์ระดับสูงที่มีนิสัยออกจะตามใจตัวเองและแถมยังซึนเดเระซะอีก ดูเหมือนเจ้าตัวจะมีความลับมากมายทำสัญญากับออสเพราะว่าอยากที่จะออกไปจากอาบิส(อาวิส)เพื่อตามหาความทรงจำของตัวเอง นักพากย์ได้คุณKawasumi Ayakoมาพากย์ให้ภาพพจน์สาวซึนได้จิตใจผมก็ถูกทำลายลงอย่างราบคาบเพราะอลิสในอนิเมทกลายเป็น"สาวเท่"มากกว่าสาวซึนซะอีกยิ่งคุณอายาโกะพากย์อลิสด้วยเสียงลักษณะคล้ายๆเซเบอร์จังจากในเฟทยิ่งทำให้ดูเท่เข้าไปใหญ่แต่สำหรับผมมันก็ไม่เลวร้ายเพราะถือว่าเป็นการสร้างเสน่ห์ใหม่ๆให้กับตัวละคร~

คอมเมนทร์ - อลิสซามะ รับผมไปเป็นเจ้าสาวด้วยเถอะครับ!!!!!! (คนอ่าน - เจ้าของบล็อกหญิงแตกแล้วเฮ็ย!!!!)

Sharon Reinsworth
C.V - Hanazawa Kana

ชารอนจังหลานสาวของตระกูลสี่ขุนนางเรนสวาท(สี่ขุนนางประกอบไปด้วยเบซาริอุส ไนท์เรย์ เรนสวาทแล้วก็บราม่า)ถึงจะดูโลลิและอ้างว่าตัวเองอายุ13ปีแต่จริงๆแล้วชารอนจังเป็นทำพันธะสัญญากับเชนส์ Equesกับทางแพนโดร่า(องกรณ์ที่ทำการค้นคว้าเรื่องอาบิส(อาวิส)รวมถึงคอยจัดการปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น)เลยทำให้อายุไม่มากขึ้นไปกว่าเดิมแม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปีแล้วก็ตาม...นักพากย์ได้คุณHanazawa Kanaมาพากย์ให้บอกตามตรงผมยังไม่เคยดูอนิเมทที่เธอพากย์สักเรื่องแต่จากที่ลองฟังคิดว่าเสียงเหมาะกับชารอนจังดีครับ~

คอมเมนทร์ - ชารอนจังจริงๆแล้วเธออายุเท่าไรนะ! (คนอ่าน - ถามอายุผู้หญิงเสียมารยาทจริงๆ~)

Xarxes Brëak
C.V - Ishida Akira

ซาเซอร์ เบรกคนรับใช้ของตระกูลเรนสวาทและยังเป็นผู้ทำพันธะสัญญากับเชนส์รวมถึงเป็นคนของแพนโดร่าด้วยเบรกมักโดนอลิสเรียกบ่อยๆว่า"ปิเอโร่"เป็นคนรักสนุกคำจัดกัดความสำหรับหมอนี่ก็คงจะเป็น"นิสัยกวนอวัยวะเบื้องล่าง..."เป็นคนที่กุมความลับเยอะที่สุดอีกคนของเรื่องและเป็นตัวสร้างสีสันให้กับเรื่อง เบรกบอกว่าตัวเองทำพันธะสัญญากับเชนส์มานานจนเหลือเวลาไม่มากแล้ว.....นี่แกอายุเท่าไรเนี่ยเจ้าปิเอโร่?ตุ๊กตาที่อยู่บนไหล่เบรกมีชื่อว่าเอมิลี่ นักพากย์ได้คุณIshida Akiraมาพากย์ให้ซึ่งจริงๆแล้วผมชอบเสียงในเวอร์ชั่นดราม่าซีดีมากกว่า(Toshihiko Seki)แต่เสียงคุณอิชิดะก็เข้าท่าไปอีกแบบมันทำให้เบรกรู้สึกลึกลับมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นดราม่าซีดี

คอมเมนทร์ - โนคอมเมนทร์.......อยากเห็นไอ้ตาที่ถูกผมปิดไว้ในเวอร์ชั่นอนิเมทจังเลย~

Raven (Gilbert Nightray)
C.V - Toriumi Kousuke

กิลเบิร์ดหรือชื่อเล่นกิล อดีตเป็นข้ารับใช้ของตระกูลเบซาริอุสพอออสตกไปสู่อาบิส(อาวิส)เจ้าตัวก็มาเป็นลูกบุตรธรรมให้กับตระกูลไนท์เรย์และได้ครอบครองเชนส์"เรเว่น"และได้เข้ากับแพนโดร่าและชื่อเรเว่นก็เป็นเหมือนโคทเนมไป เป็นตัวละครที่ถูกจับจิ้นYกับออสบ่อยๆ...(แล้วเราจะพูดทำไม)นักพากย์ได้แก่Toriumi Kousukeซึ่งผมก็คุ้นหูจากบทจุนเปในเกมPersona 3 อืมแต่เรื่องเข้าไม่เข้าพดมากไม่ได้เพราะยังไม่ค่อยได้ยินที่พี่ท่านพูดสักเท่าไรส่วนกิลตอนเด็กนักพากย์ได้แก่คุณAzuma Sakamotoครับ

คอมเมนทร์ - นี่หมวกของใครกันละเนี่ย? (กิล - อย่าแตะต้องหมวกของฉันนะเฟ็ย!!!!)

สรุปแล้ว แพนโดร่าฮาร์ทก็เป็นอนิเมทซีนี้ที่น่าสนใจอีกเรื่อง(รู้สึกจะทำ25-26ตอนสองซีสินะ)เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรื่องราวแนวยุคกลางแฟนตาซี คนที่ชอบจิ้นวาย รวมถึงคนที่ไม่รู้จะดูอะไรครับ!

ส่วนมังงะในไทยค่ายPig พิมม์ออกมาแล้ว6เล่มแต่เล่ม7ยังไม่เห็น ที่ญี่ปุ่นปลายปีนี้กำลังจะออกเล่ม8รู้สึกได้ยินข่าวมาว่าสยามได้ลิขสิทธ์ไปจริงแท้แค่ไหนผมไม่รู้แฮะ......

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะ ขอแอดนะคะ ชอบออซ โชต๊า><

#7 By tsugi11 on 2010-10-13 15:00

อยากรู้ชื่อคุณแมว

#6 By `#sho on 2010-10-07 14:53

ชารอนจังอายุ23จ้า ไม่ค่อยแน่ใจนะแต่ในอนิเมบอก

มาเงี๊ยะbig smile

#5 By stukuyo (183.89.141.18) on 2010-05-28 21:00

ชอบมาก เห็นด้วยกับคำถามหนึ่ง

ชารอนอายุเท่าไรอะ - -"

#4 By Raina_Amari on 2009-10-09 20:00

ออซ เบซาริอุส
กรี๊ดดดดดดดด cry

#3 By uneay。 on 2009-09-20 19:53

แอดเพิ่มไปหน่อย นะครับ ชารอน เวอร์ชั่น drama cd คนพากษ์คือ Yui Horie นะครับ

#2 By The knight of the angel on 2009-07-29 01:14

มัน..มัน...สุดยอดดดด

อ๊ากกกก

กิลน่าร้ากกกกกก

ชอบมากกๆๆฮะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ

#1 By YaSama on 2009-06-30 00:46