[Journey Trough The SrwKung] = Q&A

posted on 07 Mar 2009 16:19 by srwkung in Fiction

Q&A

February 17, 2009

Q: ฟิกเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรแล้วทำไมใช้ชื่อตัวเองขึ้น ฟิกยำของฟิกยำหมายความว่ายังไง?
A: ฟิกเรื่องนี้จะเป็นการยำตัวละครที่SrwKungสร้างในฟิกยำหรือฟิกต่อเลยเรียกว่าฟิกยำของฟิกยำแนวเรื่องก็อย่างที่เขียนในปฐมบทน่าจะเดาได้ไม่อยาก จริงๆฟิกเรื่องนี้ค่อนข้างได้รับอิทธิพลจากไรเดอร์ดีเคทพอควรเลยล่ะ
Q: แล้วฟิกยำที่เอามามีเรื่องอะไรบ้าง?
A: Tale Of REDI X WK Creative
Tale of Amardu
The Avenger
We Are Legend!
Friedens Wind
The Final Eclipse
Endless Tale of Redi
ดูจากบทนำที่ออกมา ก็คงจะพอเดาได้นะครับว่าใครมาจากเรื่องไหน
Q: แล้วตัวละครของคนอื่นๆที่แต่งร่วมด้วยล่ะ
A: แล้วแต่คนครับว่าจะขอมาได้รึเปล่า....(เห่อๆ)แต่ก็กะจะให้มีบทบางแต่อาจจะไม่มากและต้องดูด้วยครับว่าคนไหนใส่ได้บ้างใส่ไม่ได้บ้าง
Q: แล้วขอบเขตเรื่องพลังล่ะครับ อีกอย่างตัวละครบางตัวในฟิกยำเรื่องนึงก็อาจจะไปซ้ำกับอีกเรื่องนึง
A: ขอบเขตพลังไม่มีปัญหาเพราะผมเขียนเอง(ฮา)ส่วนตัวละครบางตัวถ้าซ้ำจะตัดออกไปไม่ก็เปลี่ยนชื่อครับหรือไม่บางทีอาจดัดแปลงนิดๆหน่อยๆ
Q: เนื้อหาในฟิกยำแต่ละเรื่องตรงตามเนื้อหาเดิมรึเปล่า และยังไม่มีเรื่องไหนแต่งจบสักเรื่องนี่
A: เนื้อหาจะค่อนข้างแตกต่างจากภาคปกติหรือฟิกยำที่อ่านกันพอสมควรเรียกว่าเป็นโลกคู่ขนานก็ได้นะครับ(ฮา)ส่วนแต่งจบนี่ท่าทางคงต้องเมคจขึ้นมาแล้วล่ะครับ
Q: คำถามสุดท้ายจะดรอปมั้ย...
A: ไม่แน่ใจนะ.......

March 02, 2009

Q: ที่มาของชื่อเรื่อง
A: Opของไรเดอร์ดีเคท ซึ่งก็คือJourney Trough The Decade ชื่อก็คือการเดินทางทะลุทศวรรษแต่พอยืมชื่อมาเปลี่ยและใช้ชื่อตัวเองดันกลายเป็น การเดินทางทะลุSrwKungซึ่งออกเหม่งๆ...แต่ถ้าอ่านเอาเท่มันก็โอเคละนะ
Q: ตัวอักษรที่อยู่บนดาบ เช่น "S""U"คืออะไรทำไมถึงต้องใส่สี
A: ขออุบไว้ก่อน ส่วนสีว่าจะเลิกใส่แล้วใช้บรรยายแทนเพราะCodeสีมันไม่พอนะสิ แต่บอกไว้ก่อนว่าเรื่องนี้เกี่ยวพันกับเลข"7"แล้วก็"สายรุ้ง"ค่อนข้างมาก จริงๆที่เป็นแบบนี้เพราะมันลงตัวแบบบังเอิญเลยต่างหากแต่จริงๆตัวอักษรนี่จะเดาออกกันแล้วละมั้งถ้าอาศัยเลข"7"ช่วยก็น่าจะพอเดาๆได้
Q: หน้าตัวละครที่อยู่ในลายเซ็นนี่คือใครกันบ้าง?
A: เหล่าตัวเอกของSrwKungจากฟิกต่อต่างๆครับซึ่งขอเปิดเผยเลยละกัน(เพราะยังไงก็คงจำตัวเอกพวกนี้ได้อยู่แล้วเพราะบอกแล้วว่าจะยำมิติไหนบ้าง พวกตัวเอกแต่ละเรื่องก็ต้องมากันหมดครบทีมอยู่แล้ว แต่แค่ใครจะก่อนหลังเท่านั่นเอง)

เรียงจากซ้ายไปขวา

1. SrwKung Tale of Amardu Hero "Lemuria Naki"
- เลมูเลีย นางิ ตัวเอกจากเทลอาม่า เวอร์ชั่นต้นฉบับไม่มีหน้าตาซึ่งก็ไม่เคยคิดไว้ด้วย เป็นตัวเอกที่คิดว่ามีความสามารถสูงที่สุดในบรรดาตัวเอกทั้งหมดแล้วละมั่ง หน้าตามาจาก Japan ใน axis power hetalia

2.SrwKung The Avenger Hero "Ever Coste"
- เอฟเวอร์ โคสเท ตัวเอกจากอเวนเจอร์ หรือที่รู้จักกันในนาม ไออ้อน โจ๊กเกอร์ ต้นฉบับหมอนี่ก็ไม่มีหน้าเหมือนกัน แต่ก็ได้แบบจากพี่ hei ใน darker than black ก็เลยใช้หน้าพี่เฮย์ซะ โดยส่วนตัวผมค่อนข้างชอบหมอนี่ที่สุดนะในบรรดาตัวเอกเพราะเขียนแล้วสนุกมือดี

3. SrwKung We Are Legend! Hero "Rat Phromanan"
- รัตน์ พรมอนันต์ ตัวเอกจาก วีอาร์ ไอ้หมอนี่น่าจะเห็นบ่อยสุดในบรรดาตัวเอกของผมแล้วมั่ง คนไทยคนเดียวในหมู่ตัวเอก ชื่อหมอนี่ก็เอามาชื่อจริงผมเวอร์ชั่นเปลี่ยนตัวอักษร ตัดคำนั่นและหน้าตาหมอนี่คือ Ritsuka จาก Loveless การ์ตูนวายของโคงะยุ่นเวอร์ชั่นตัดหูกับพาสเตอร์ ซึ่งผมทำไว้นานมากแล้วเรียกว่าหมอนี่ใช้หน้าตาตัวเอกที่เก่าที่สุดของผมเลยล่ะ เรื่องความเท่หมอนี่กินขาด!

4 SrwKung Tale Of REDI X WK Creative&Journey Trough The SrwKung Hero "Genesis Cross Genocide"
- เจเนซิส ครอสเจโนไซค์ ตัวเอกจาก เทลริดิวีเคและ ฟิกเรื่องนี้ ออกตัวก่อนว่ามันถือว่าเป็นคนละคนนะครับ(แต่หน้าเดียวกัน)ตามที่ฟาเฮลบอกเจเนซิสที่เป็นพระเอกภาครีดิวีเคอยู่อีกมิตินึงและส่งฟาเฮลมาช่วยเจเนะ เรื่องชื่อของหมอนี่มันแปลกซะจริงๆจนไม่น่าเป็นชื่อคนแต่ก็เป็นชื่อเล่นMsnจริงๆก็SrwKungด้วยเช่นกัน ชื่อเล่นที่เรียกๆกันว่าเจเนะนั่น คนตั้งให้คือท่านGameMaster0000ครับ เป็นตัวเอกนิสัยดีที่ออกบ้าๆบอๆหน่อย(เหรอ)แต่รู้สึกเรื่องการใช้เหตุผลของหมอนี่ดูโหว่งๆเหมือนกันหน้ามาจาก natsume takashi จากเรื่อง natsume yuujinchouอนิเมทหนุกๆอีกเรื่องที่คนไม่ค่อยดู....

5 SrwKung Friedens Wind Hero "Koel Akibare"
- โคเอล อากิบาเระ ตัวเอกจากฟรีเด็น วินด์ หมอนี่จริงๆจืดจางมากเพราะฟิกเริ่มได้ไม่เท่าไรก็ล่มเอาจริงๆโคเอลเป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่มีบุคลิคเงียบๆออกแนวเท่ๆนะ หน้าหมอนี่เป็นออริจินอลเพียงคนเดียว วาดโดยเพื่อนของข้าน้อยนามBomb

6 SrwKung The Final Eclipse Hero "Gerand Kei Surivan"
- เจอราด เคย์ ซุลลิแวน ตัวเอกจากไฟน่อลอีคลิป ไอ้หมอนี่ชื่อประหลาดพอๆกับเจเนะ ตัวละครอีกคนที่ให้บรรยกาศรุ่นพี่เหมือนกับนางิ แต่เอาจริงๆในฟิกเหมือนคนเก็บกดนิดๆมากกว่าแฮะ จริงๆอยากเขียนหมอนี่ให้เท่กว่านี้นะ แต่มันได้แค่นี้และ(ฮา) เจ้าหมอนี่น่าจะเป็นตัวเอกของผมที่ทำอาหารเก่งที่สุดแล้วละมั่งหน้าตาที่ใช้คือ kudou jun จาก sayonara zetsubou sensei หรืออาจารย์สิ้นหวังนั่นเอง แต่หน้าหมอนี่ก็จืดๆไปหน่อยแฮะแต่ก็เข้ากับอิมเมจที่สุดแล้ว

7 SrwKung Endless Tale of Redi Heroine "Frauen Logica "
- ฟาอูเอ็น โลจิคา ตัวเอกจากเอ็นเลสเทลออฟริดิ ตัวเอกหญิงคนเดียวในบรรดาทั้งหมดที่คิดขึ้นมาซึ่งแตกต่างจากคนอื่นๆที่ตัวหญิงจะเป็นตัวประกอบ เป็นตัวละครที่เขียนยาก(โคตร)แต่สนุกดี เพระเจ๊แกอ้างหลักตรรกะซึ่งชวนหลับแล้วไม่เข้าใจอย่างแรง มีคำพูดประจำตัวคือ"การคาดการณ์ไม่มีทางถูกต้องแต่มันจะเกิดในรูปแบบนั่นๆ" อันมีความหมายว่าสิ่งที่คิดไปมันไม่มีทางถูกหรอก แต่มันจะเกิดขึ้นในรูปแบบที่เราคิด แปลง่ายๆก็คือสิ่งที่คิดไม่ถูก100%แต่ก็มีส่วนที่คล้ายกันอยู่ เป็นประโยคที่เป็นความจริงสุดๆสำหรับผมเลยครับ...(คิดดูจริงๆมันก็จริงนั่นและ) หน้าตาอาจจะนึกว่าริกะจากแว่วเสียงแต่จริงๆเธอใช้หน้าจาก frederica bernkastelในเรื่อง umineko no naku koro ni หรือแว่วเสียงแมวน้ำครับ(ซึ่งหน้าตาก็เหมือนกันราวถอดแบบซึ่งอาจจะเป็นคนคนเดียวกันแต่เรื่องไม่ได้เฉลยไว้)

Comment

Comment:

Tweet