สวัสดีครับ จริงๆแล้วผมหาเรื่องที่จะมาอัพไม่ได้จริงๆสำหรับวันนี้นั่นและ..... อาจจะเป็นเพราะว่าทำไปหมดแล้วก็ได้มั้ง และมาอยู่ไปนานๆก็อาจจะรู้สึกอิ่มตัว อืม เหมือนอัพบล็อกไปเรื่อยๆเรื่องที่อยากจะเขียนก็พลอยจะหมดลงไปด้วยเนี่ยสิ (อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ดรอปและไม่ได้เขียนไปไหนที่สุด)

แต่จะพูดว่าไม่มีเรื่องจะพูดไม่ได้...เพราะไม่งั้นผมก็คงไม่มาอัพเห่อๆ

ผมรู้สึกว่าช่วงนี้เองสภาพรอบตัวได้เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างจะมาก ลองมานึกๆดูแล้วผมก็ไม่เคยจำวันที่ผมเริ่มเขียนบล็อกได้เลยแฮะแต่ก็ปาไปสามปีแล้วล่ะ หลังจากเริ่มเล่นเน็ตจริงๆจังๆ หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป จนบางครั้งผมอดนึกไม่ได้ว่าบางทีอดีตที่ผ่านมามันสนุกกว่าปัจจุบันอันน่าเบื่อซะอีก

ผมค่อนข้างจะเป็นคนแปลกๆสักหน่อยเมื่ออ่านฟิกเก่าๆจัวเองแล้ว แม้ภาษาจะใช้ไม่ได้เรื่อง วางพล็อตเรื่องมั่วแต่กลับกัน....ผมกลับชอบมากกว่าผลงานปัจจุบันซะอีก ทำไมกันน่า ผมในตอนนั่น กับตอนนี้ความคิดเองก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก หรือเพราะเราโตขึ้นความสามารถทางด้านจินตนาการจึงลดลง

เพื่อนหลายๆคนของผมก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ก็แย่ลง จากคนที่ดูว่าไม่น่าจะเป็นแบบนั่นได้ก็กลายเป็นแบบที่เราคาดไม่ถึงซะแล้ว....

เวลานี่ช่างน่ากลัวดีแท้ เผลอแป็บๆมันก็ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว แม้ผมจะรู้สึกดีๆกับปัจจุบันบ้างแต่อดคิดไม่ได้ว่า อนาคตจะเป็นเช่นไรกันเน่อ แต่ผมเองก็มีความคิดที่ว่าอนาคตมันยังไม่เกิดเพราะงั้นไม่ว่าใครก็ไม่อาจรู้ได้เราก็ทำได้แค่คาดการณ์สิ่งต่างๆจากผลของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นเท่านั่นเอง...

ในที่สุดก็ได้อีกหนึ่งอัพ......ได้เวลาไปอ่านหนังสือรอบดึกแล้วสินะเรา~

Comment

Comment:

Tweet