แต่ช้านานมาแล้ว SrwKungมีโรคประจำตัวคือเกลียดการไปเรียนมากถึงมากที่สุด มากขนาดที่ว่ามากจนบรรยายไม่ถูก มากจนขนาดที่ว่าอย่าเพิ่มบรรทัดของเอนทรี่นี่....

ในอดีต SrwKungมักจะหาทางพยามหยุดไม่ไปโรงเรียนให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เช่นแกล้งตกบันได กินยาถ่ายมากๆ อ้างว่าปวดหัว แต่คุณแม่ก็ไม่เยให้หยุดแม้สักครั้ง (จนSrwKungอดคิดไม่ได้ว่า ต่อให้เราเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายหรือแขนขาด ท่านแม่ก็จะส่งเราไปตายที่ห้องเรียนอย่างแน่นอน)

เมื่อคิดได้ดังนั่นSrwKungจึงปลงกับชีวิตและก้มหน้าก้มตาไปโณงเรียน จะใช้วิธีหยุดไปโรงเรียนก็ต่อเมื่อสบโอกาศจริงๆและมี%ที่จะหยุดได้สูงเท่านั่น(ซึ่งปีนึงนานๆทีจะมีที)

แต่ปัจจุบัน ตั้งแต่เปิดเทอม2 ผมหยุดเรียนไปหลายต่อหลายครั้ง เหตุผลคือไม่มีเวลาทำงานครับ.....แน่นอนผมไม่ได้ไปรับจ๊อบขายเกาเหลาที่ไหนหรอกนะ ทำงานที่บรรดาอาจารย์สั่งมาให้แค่นั่นเท่านั่นและ

อาจารย์ก็ใจดีใจดี๋(ประชด) เห็นใจว่าเป็นเด็กเตรียมเอ็นทราซ เลยสั่งงานแค่ชิ้นเดียวและให้กำหนดส่งเร็วๆ...แต่ขอโษเถอะ งานนึงชิ้นที่ให้อัตตราส่วนคะแนนสูงเว่อร์ (ซึ่งเป็นการบังคับทำทางอ้อม)แต่ละชิ้นก็เว่อร์อย่างกับหลุดมาจากดาวนาแม็กหรือดาวM78 (พูดภาษาสารขัณท์ มนุษย์ธรรมดาอย่างSrwKungทำได้ยากนั่นเอง)

ลงท้ายเวลากลับบ้านมาทันคงไม่พอยิ่งเป็นงานกลุ่มด้วยแล้วหวังว่าจะแบ่งๆงานกันทำได้โดยสวัสดิภาพไม่มีปัญหา คงเป็นสิ่งที่ยากที่จะเกิดได้จริงเพราะถ้าเกิดขึ้นจริงSrwKungคงไปขอลายเซ็นต์รูริจังที่โลก2Dแล้ว

เพราะงั้นเลยจำเป็นต้องหยุดมาทำงาน ถามว่าทำไมไม่หยุดวันเสาร์ อาทิตย์เหตุก็เพราะเพื่อนๆในกลุ่มห่วงเวลาเรียนพิเศษมากกว่านะสิ แต่ลองมานึกๆดูแล้วก็แปลกดี ที่เด็กประเทศสารขัณท์ส่วนใหญ่ไม่ชอบการเรียนที่โรงเรียนแต่ดันไปชอบการกวดวิชาหรือเรียนพิเศษเสริมแทน ยิ่งม.6 ยิ่งผีเข้าบางคนหยุดเรียนไปติวหรือเรียนพิเศษอย่างเดียว....จริงๆชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคือการเรียนพิเศษแต่ปัจจุบันน่าจะเรียกการเรียนที่โรงเรียนว่าการเรียนพิเศษมากกว่าซะละมั่ง เหตุผลเรื่องพวกนี้คนเขียนบล็อกก็ไม่อาจจะรู้ได้ อาจจะมาจากการสอนที่ไม่ได้คุณภาพรึเปล่า การสอนในโรงเรียนวัยรุ่นไม่ปลื้ม หรืออาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆหนุ่มๆในที่เรียนพิเศษหน้ารักหน้าหยิกก็เพื่อนหน้าเหี่ยวๆในห้องเรียนกันแน่

หากจะถามว่าที่บ่นไปเกี่ยวกับหัวเรื่องตรงไหนก็ต้องบอกว่ามันไม่เกี่ยว ประเด็นคือจะบอกผู้อ่านทุกคนว่าจากนิสัยเกลียดการไปโรงเรียนของSrwKungคิดจะหยุดให้ได้ แต่พอได้หยุดบ่อยๆเกิดอาการอยากจะไปเรียนขึ้นมาแทนก็เท่านั่นเอง....

จบเถอะ เอวัง~~~

Comment

Comment:

Tweet