จริงๆแล้วเหตุผลที่ไม่ได้มาอัพซะตั้งนานก็เหมือนเดิมครับ นั่นคือขี้เกียจและไม่รู้จะเขียนอะไรดี

รู้สึกว่าบล็อกนี่นับวันจะยิ่งเป็นที่เขียนระบายมากกว่าละมั่งเนี่ย แค่ก็ขอบคุณที่อุตสาห์เข้าบล็อกบ้าๆบอๆแบบนี้

เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ ผมมีปัญหาจะมาบ่นตามหัวกระทู้นั่นและ

1 นิสัย ส่วนตัว สภาพแวดล้อม และความวิกลจริตของเจ้าของบล็อก

ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองโดนดูถูกอยู่ตลอดเวลาเลยครับ ไม่เว้นแม้แต่ครอบครัว เพื่อนที่โรงเรียน หรืออะไรต่างๆรอบตัวกำลังดูถูกผมอยู่ จริงๆผมเคยรู้สึกแบบนี้เมื่อก่อนแต่คงคิดว่า เราคงคิดมากไปแต่จริงๆแล้วในตอนนี้รู้สึกว่ากำลังโดนดูถูกอยู่จริงๆนั่นและ เพื่อนไม่เชื่อถือในตัวผม แถมยังมีท่าทีเป็นห่วงเป็นใย ทำเหมือนกับว่าผมทำอะไรไม่ได้ซะงั้น เป็นห่วงเป็นใยมันก็ดีอยู่หรอกแต่จริงๆแล้ว ผมนะทำเองได้หมดไม่ต้องให้ใครสอนหรือชี้แนะหรอกครับ....แต่ชาวบ้านก็เข้าใจผิดกันไปยกใหญ่ว่าทำไมได้บ้างหรืออะไรไม่ได้บ้าง เฮ่อ แม้แต่คนในครอบครัวผมเองผมยังรู้สึกวิตกเลย ขนาดน้องยังดูถูกพี่ (ซึ่งความเป็นจริงไอ้เรื่องที่โดนดูถูกนั่นมันก็ถูกซะด้วย....แต่แล้วยังไงล่ะครับ มนุษย์เราไม่จำเป็นต้องทำได้ทุกอย่างหรือดีทุกอย่างไม่ใช้รึไง) ปัญหานี้ผมคิดว่าอาจจะแก้ไขโดยการเปลี่ยนบุคลลิกของตัวเองใหม่ แต่มันจะได้รึเปล่า ผมก็ไม่รู้นี่สิ แต่ผมคิดว่าถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างผมต้องวิกลจริตสักวันได้

2 คอมเน่า เน็ตอืด

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า มันเป็นอะไรล้างเครื่องไป5รอบแต่ปัญหาคอมเน่าก็ยังตามมากัดกิน จะว่าเล่นจนHddไหม้มันก็ไม่ใช้เพราะเล่นแบบนี้มานานแล้วไม่เห็นเป็นอะไร มีอาการเครื่องช้าๆ แลคๆ เหมือนมีไวรัสซะงั้น เห็นทีคงต้องล้างอีกรอบแล้วละมั่งเนี่ย

3 ฮีโร่ลิซึม

ผมเป็นพวกปฎิเศษชาวบ้านไม่เก่ง แถมบางทียังชอบเสนอหน้ารับไปทำซะด้วย รู้สึกเกลียดนิสัยไอ้การเป็นฮีโร่ของตัวเองจังเลย จริงๆดูผ่านๆอาจนึกว่าเป็นนิสัยที่ดีแต่จริงๆแล้วไม่ใช้เลยครับแย่ตั้งหาก สังคมปัจจุบันไม่มีใครมองคนที่ทำดีว่ามีเจตนาดีหรอกครับ ผมรู้ชัดตอนลงสมัครประธานนักเรียนนั่นและ ที่ผมต้องลงในนามห้องก็เพราะคนที่ถูกเลือกให้ลงไม่อยากเป็น ผมก็เลยรับอาสาลงให้....................... เพราะแค่คิดว่าเป็นการช่วยเพื่อนและแค่ลงมันก็ไม่เสียหาย พอลงก็ต้องทำให้เต็มที่สิ มันก็แค่นั่นแต่คนอื่นก็มองผมว่าเป็นตัวตลกด้วยซ้ำ เอ่อนั่นสินะ ผมมันห่วยแตกและกระจอกในสายตาคนอื่นนิน่า..... แม้แต่เพื่อนในกลุ่มเองยังมีการป้ายขี้ใส่กันได้ พูดด่าลับหลังกันได้ ถ้าชีวิตนี้ต้องเจอพวกนี้ ต้องใส่หน้ากากหากันขนาดนี้ ผมเลือกที่จะตายอย่างเดียวดายดีกว่า

4 งาน งาน งานและงาน

ก็ม.6แล้วเทอม2จารย์แกก็หวังดีสั่งงานชิ้นใหญ่มหาศาลมาให้.... คิดเหรอว่าจะมีเวลาทำทันแถมงานคณะกรรมการนักเรียนอีก อยากบอกปัดไปจริงๆ แต่บอกปัดไม่ได้นี่สิ ทั้งๆที่ผมไม่เหมาะไม่มีความสามารถแต่ก็ยังให้ผมจะทำ แต่ไอ้งานที่ผมถนัดกับไม่มีใครเชื่อถือในฝีมือเลย แบบนี้แสดงว่าทุกคนไม่ได้ดูถูกผมสินะ ดูผิดกันต่างหาก

5 อนาคต ที่เรียน

ผมไม่เข้าใจจริงๆ ทั้งๆที่ผมบอกใครต่อใครว่ามีคณะที่อยากเรียนอยู่แล้วแต่ก็ยังดันไล่ให้ไปสมัครเอาคณะไว้ก่อนซะอีก โอเคเรื่องนั่นพอยอมรับได้ แต่ไอ้การที่บอกว่าเรียนอะไรก็ได้ เอาๆไปก่อนนี่สิ....คิดว่าผมเรียนแล้วผมจะชอบเหรอ เรียนมาแล้วไทร์จะทำยังไง แค่คิดซะว่าเรียนๆไปเดียวก็ชอบไปเองนี่ ขอร้องล่ะอย่าออกความคิดเห็นเถอะ มันเกี่ยวพันถึงชีวิตผมทั้งชีวิตนะ แต่พูดถึงคณะที่อยากเรียน ในตอนนี้ผมก็ไม่มีความมั่นใจแล้วไม่ใช้เพราะว่าคะแนนสอบหรอก แต่เพราะคนรอบตัวต่างหาก...

6 พวก เกรียนและอีโก้สูง

ทำไมรอบตัวผมถึงได้มีแต่เกรียนและพวกอีโก้สูงนะ ไม่ยอมรับฟังควาเมห็นอะไรเลย คิดว่าตัวเองถูกอยู่คนเดียว จริงๆถึงท่านจะถูกแต่บางเรื่องมันก็ไม่ใช้สิ่งที่ตัดสินได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด เหมือนอย่างที่วาติกันเชื่อว่าโลกเป็นศูนย์กลางของจักรวาล กาลิเลโอที่คิดตรงกันข้ามเลยถูกหาว่านอกรีตจนกว่าจะมายอมรับกันได้ในภายหลัง เพราะไอ้ความอีโก้สูงและงี่เง่างมงายไม่เห็นความจริงแบบนี้และโลกถึงได้เสื่อมถอยลง(จริงๆอยากด่าพวกบ้าๆที่อยู่แถวทำเนียบกับรัฐบาลเหมือนกัน แต่เกรงว่าไม่เหมาะเลยขอละไว้)

(เอาเป็นว่าถ้าเกิดคนที่เกี่ยวข้องได้มาอ่านเอนทรี่นี่ช่วยเข้าใจด้วยนะว่านี่คือสื่งที่ผมอยากพูดบอกพวกคุณแต่ผมพูดไม่ได้ เพราะงั้นมาอ่านแล้วช่วยรับรู้ด้วยเถอะ)

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยกะเรื่องอนาคต ที่เรียน ไม่ว่าจะเป็นการทำอะไร ถ้าไม่ใช้สิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด มันจะเหมือนเป็นการฝืนใจทำ ทำให้ตายก็ไม่มีทางดีอะ หรือดีก็ดีแบบงั้นๆ ถ้าเลือกได้ เลือกสิ่งที่ชอบและรักที่จะทำไว้ก่อนดีกว่านะ

ดูท่าทางมีอะไรให้เซ็งเยอะแยะ แต่อย่าเพิ่งท้อนะ สู้ๆdouble wink