เวลาว่างๆไม่ได้อัพบล็อก พองานเต็มมือเกิดอยากจะอัพขึ้นมา.... ข้าน้อยก็เป็นซะแบบนี้เนี่ยและเฮ่อ...แต่อาจจะสามารถอธิบายได้ด้วยหลักจิตวิทยาว่า(เอ่อ การกระทำของผมมีหลักการอธิบายอะไรได้ด้วยรึ) มนุษย์เราเมื่อเกิดความว่างมากๆจะเกิดความเคยชินทำให้เบื่อ เซ็งไม่มีอะไรทำ(คือเจอแต่อะไรเดิมๆ)แต่หากมีงานรัดตัวหรือภารกิจเมื่อไรที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงสภาพความเป็นอยู่ มนุษย์จะรู้สึกโหยหาบรรยกาศสบายๆหรือบรรยกาศแบบเดิม (ใช้ได้กับเช่นพวกที่ปิดเทอมแล้วเบื่อ เหงา หรือพวกที่เปิดเทอมแล้วขี้เกียจอยากปิดเทอมเป็นต้น)

โอเคนอกเรื่องมาหลายบรรทัดและเข้าเรื่องเลยคือ วันนี้ผมไปซื้อหนังสือบทสรุปเกมมาครับ ราคามันก็100Upนั่นและ แต่รู้สึกว่าเนื้อหาข้างในมันไม่คุ้ม ที่จะซื้อเลยแฮะ.....

สมัยก่อนผมซื้อหนังสือบทสรุปค่อนข้างมากและยอมรับด้วยว่าสมัยก่อนทำได้มีประสิทธิภาพ แต่ปัจจุบันเหมือนหนังสือเล่มใหญ่ๆแพงๆที่มีราคามากขึ้น ข้อมูลกับความคุ้มค่าที่จะซื้อกลับน้อยลงแฮะ อืมมันช่วยให้เล่นผ่านก็จริงนะ แต่ดูเหมือนว่ามันสมควรจะมีอะไรมากกว่านั่น

ไม่รู้เพราะว่า อินเตอร์เน็ตรึเปล่าที่ทำให้มุมมองตรงนี้ของผมเปลี่ยนไป โอเค สมัยก่อนเนี่ยผมยังไม่ติดเน็ตมากถ้าไม่เล่นเองจนจบแล้วเกมก็ต้องใช้บทสรุปช่วย เลยต้องไปซื้อมา แต่พอโตขึ้น Gamefaqมีให้ค้น สูตรก็สามารถหาได้แถมบางทียังขยันเล่นเพื่อจะหาความลับในเกมซะอีกก็มี

เพราะพอเรารู้วิธีผ่านอะไรง่ายๆขึ้น ความรู้สึกคุ้มค่ามันก็จะลดน้อยลงด้วยเป็นธรรมดา ผมอาจจะรู้สึกว่าไอ้ที่เขียนอยู่ในเล่ม100บาท+นั่น ข้อมูลสู้หาเองไม่ได้กระมั้ง

 ข้าน้อยก็มีเรื่องบ่นแค่นี้และครับ

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วย ไม่คุ้มสุดๆ= =

#2 By Moobaa on 2008-05-08 14:47

แปลว่าอันปัจจุบันมันไม่ค่อยดีสินะ
อืมๆ......เห็นด้วยกับที่บ่นตอนต้นเลย
อยากเปิดให้รู้แล้วรู้รอด และอยากปิดอีก
โอ้ กิเลสมนุษไม่มีวันสิ้นสุด~!!

#1 By -Zean-志不亮 on 2008-05-06 20:26