Gundam 00 ตอนที่ 14

posted on 13 Jan 2008 09:28 by srwkung in Anime

ปิดฉากมาจะเป็นการพูดคุยของJnnต่อท่าทีของCbครับ ดูเหมือนหลายๆกลุ่มก็จะเริ่มเคลื่อนไหว...แล้วต่อมาด้วยOPใหม่!


Opใหม่เราจะได้เห็นอะไรหลายๆอย่างรวมถึงกันดั้ม3ตัวใหม่ด้วยดูถ้ามางานนี่จะไมได้เป็นมิตรกันซะแล้วสิ(เอะที่เห็นแว่บๆ นั่นฟันเนลใช่ไหมเนี่ย)
หลังจากจบOpจะเป็นการบบรยากาศของคุณโทรุเหมือนเดิมแล้วภาพจะตัดไปที่ยานโบโตเมไลอัสที่พักซ่อมอยู่ในกลุ่มหินอุกบาต ด.รกับอลเลลูย่ากำลังทำการซ่อมแซมอย่างเพียงสองคน...เอะแล้วก็คนอื่นล่ะ

ภาพต่อมาก็เฉลยว่าคนอื่นกำลังำทอะไรอยู่ซึ่งเหล่าลูกเรือของโปโตเมไลอัสกำลังพักผ่อนกันที่บ้านของหวัง
ริวมิน(รู้สึกภาคนี่จะมีฉากชุดว่ายน้ำหลายครั้งแล้วนะเนี่ยกลัวคนดูไม่สะใจเหรอฟ่ะ) คริสติน่าจะถามหาเหล่าไมสเตอร์แล้วก้ได้คำตอบว่า.... ไปดูที่ไมสเตอร์คนแรก คนอื่นหยุดพักให้หมอนี่ยังไม่หยุดใช้คอมของริวมินตามหาข้อมูลอะไรบางอย่างอยู่ ส่วนเซ็ตซึนะกำลังขับเอ็กเซียมุ่งหน้าไปที่ไหนสักทีโดยระหว่างทางก็อ่านข่าวของอาซาดิสสถานไปด้วย...(กันดั้มภาคนี่มันอเนกประสงค์จริงๆอีกหน่อยคงทำเป็นแบบโฮมเธียเตอร์ได้เลยสินะ...)

ส่วนล็อกออนก็กำลังนั่งอยู่ในรถในสถานที่ ที่ดูเหมือนน่าจะเป็นบ้านเก่าของตัวเอง ที่Jnnหัวหน้าของคินุเอะดูเหมือนจะพบอะไรบางอย่างส่วนคุณพี่คินุเอะก็ยังคงขอร้องหัวหน้าตัวเองเพื่อขอทำเรื่องเกี่ยวกับอีโอเลียเพิ่มขึ้นอีก(เจ๊คินุเอะเป็นอะไรกับอิโอเลียหว่าเห็นรายนี่เห็นกี่ทีบทจะผูกอยู่แต่ตามหาประวัติของเจ้าอีโอเลียทั้งนั่นเลย)

ส่วนหลุยส์กับซาจิก็ได้ออกมาส่งแม่ตัวเองกลับซึ่งระวางนั่นเซ็ตซึนะก็เดินเข้ามาพอดี ซาจิเลยทักเซ็ตซึนะแล้วชวนไปที่ห้อง(เฮ็ยไปทำอะไรกันฟร่ะ)

ตัดมาที่พวกลุงๆในยูเนี่ยนก็คุยกันไปตามประสานายยก โอเคพวกลุงๆไม่ต้องเขียนถึงมากหรอก

หลังจากนั้นก็ตัดไปที่Aeuแล้วก็จีน...พวกลุงๆออกมาพูดกันเหมือนเดิม...

มาที่กราแฮมกันบ้างดูเหมือนเราจะได้เห็นนักบินFlagที่ท่าทางจะมีฝีมือหลายต่อหลายคนเลยในตอนี่(แต่ถึงที่หุ่นมีตราสัญลักษณ์แต่ไร้หน้าก็คงออกมาเป็นตัวประกอบอยู่ดี...)

มาที่ลุงเซอร์เก้กับโซม่า ก็ยังพูดคุยกันเหมือนเดิมดูเหมือนจะลงมาที่โลกแล้วด้วย(แต่มีข่าวลือว่าลุงเซอร์เก้ไม่แคล้วม่องเท่ง จริงหรือเนี่ย...)

ตัดมาที่ตัวประกอบ บักแพตทริก เริ่มาแล้วเห็นหมอนี่จูจี้กับสาวๆ...เฮ็ยๆๆๆ เป็นตัวประกอบแท้ๆทำแบบนี่ได้ไงกันฟร่ะ หลังจากนั่นพี่แกก็เก็กแล้วก็เดินเข้าไปรายงานตัวไม่แคล้วโดนหัวหน้าชกใส่1หมัด(จะสะใจหรือสงสารดีเนี่ย)แต่ดูเหมือนจะเปลี่ยนอารมณ์เร็วจริงๆมีสาเหตุมาจากอะไรรเปล่าหว่า

ทางด้านอเล็กฮานโดรก็ยังคงดูเหตุการณ์ในตอนที่แล้วอยู่พร้อมวิพากษ์วิจารณ์อะไรบางอย่าง(ได้ยินเสียงผู้ติดตามหมอนี่หลอนทุกทีนึกว่าเป็นอามุโร่มาเอง....)

ต่อไปเป็นฉากโชว์อึ้มคุณสุเมรางิเล็กๆ(เอาฉากแบบนี่มาดีกว่าฉากแพททริกเยอะครับ 555+)เธอก็รีบออกมาจากห้องน้ำเพระว่าได้ยินว่ามีเมลล์ส่งมาถึง...คนส่งมไม่ใช้ใครอื่น...บิลลี่นั่นเองเรื่องนี่ทำให้คุณสุเมรางิส่งสัยอะไรบางอย่าง...

ทางด้านซาจิกับหลุยส์แล้วก็เซ็ตซึนะ....ดูเหมือนหลุยส์จะเสียใจกับการจากไปของแม่(มากเกินเหตุ?)เซ็ตซึยะพูดแหย่เขาหน่อยก็โดนหยุส์ว้ากให้บทซวยก็เลยเป็นของซาจิอีกแล้ว หลังจากนั่นเซ็ตซึนะได้รับการติดต่อเขามาจึงต้องขอตัวออกไปข้างนอกก่อน

ดูเหมือนไมเตอร์ทุกคนจะได้รับการติดต่อนี่ ที่บ้านของริวมินคุณสุเมรางิกับลูกเรือรวมถึงริวมินกำลังปรึกษาหารือทำอะไรบางกันอยู่...(ตัวละครชายเรื่องนี่ขาดแคลนชุดจริงๆ ฝ่ายหญิงเปลี่ยนเอา เปลี่ยนเอา...)รางวัลคุยกันอยู่เธียเรียก็พูดขึ้นมาทำให้ทึกคนตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง..ส่วนยานโปเตเมไลอัสนั่นก็เดินทางมุ่งหน้าที่เขตโลกด้วยความรวดเร็ว

บิลลี่นัดพบคุณสุเมรางิอีกแล้วโดยคราวนี่คุยกันเหมือนจะแลกเปลี่ยนข้อมูลอะไรบางอย่างดูเหมือนคุณสุเมรางิจะพยามหลีกเลี่ยงไม่พูดเรื่องกันดั้มแล้วก็Cbแต่บิลลี่มันโยงได้ไปเรื่อย จนคุณสุเมรางิทนไม่ไหวต้องตัดสินใจบอกลาไปก่อน

ลูกเรือยานโบโตเมไลอัสกำลังฟังถ่ายทอดสดถึงมาตการของยูเนี่ยน แสดงว่าทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว...

ขณะเดียวกันหน่วยFlagของกราแฮมก็ไปดูFlagคัสต้อม และเป็นการเปิดตัว ตัวละครใหม่ของหน่วยยูเนี่ยน คุณสุเมรางิกำลังหาข้อมูลเธียเรียก็ออกไปพูดๆอะไรสักอย่าง ล็อกออนกับอัลเลลูย่าเตรียมตัวที่จะนำกันดั้มไปซัด ส่วน
เกรียเซ็ตมุ่งหน้าไปที่อาซาดิสสถาน

เกรียนเซ็ตแอบลอบเข้ามาคุยกับองค์หญิงมารีน่า(เอ็ยจะลักหลับเหรอ!)แต่ไม่ทันจะได้คำตอบพี่แกก็เผ่นออกมาก่อน....(ขี้ขลาดนิฟร้า....)

ส่วนทางด้านอาลีที่โกนหนวดแล้วหล่อขึ้นผิดหูผิดตา ก็ดูเหมือนว่าAeuจะรับเข้าไปเป็นทหารแล้ว... เป็นอันจบตอน....

Edใหม่นี่มันเอาใจขาYจริงๆวุ้ย....

ตอนต่อไป โซม่ากับ อาลีร่วมมือกันสู้กับCB ล็อกออนและอัลเลลูย่าจะทำเช่นไร

Comment

Comment:

Tweet