Gundam 00 ตอนที่ 13

posted on 12 Jan 2008 12:21 by srwkung in Anime

 

เริ่มตอนมาก็จะเป้นภาพของผู้คนจากผลกระทบในเหตุการณ์ของตอนที่แล้ว มารีน่าได้ออกมาแถลงการณ์ให้ผู้คนในอาซาดิสสถานไม่ต้องกลัวและก็กังวลกับเรื่องนี้แต่ทว่า ยังมีอีกปัญหานึงที่ยังต้องแก้อยู่ นั่นคือชายแก่คนนึงที่ดูถ้าจะเป็นคนสำคัญของอาซาดิสสถานที่โดนจับไปนั่นยังไมได้รับการปลดปล่อยออกมา...

หลังจากจบจากเพลงเปิดแล้วก็ย้อนความคราวที่แล้วล็อกออนกับหวังริวมินได้เข้ามาปรึกษากันเรื่องของการรบแล้วริวมินจะถามหาเซ็ตซึนะ หลังจากนั่นกล้องก็จะตัดไปที่เซ็ตซึนะที่กำลังตรวจสอบอะไรบางอย่างอยู่ในภูเขาแห่งนึงแล้วก็ได้บังเอิญไปเจอพวกของกราแฮมเขา แม้เซ็ตซึนะจะซ้อนแต่ดูเหมือนกราแฮมก็จะรู้ตัวอยู่ดี (มันรู้ได้ไงฟร่ะ) กราแฮมจะบอกให้คนที่ซ่อนอยู่ออกมา เซ็ตซึนะก็ออกมาพร้อมกับทำหน้าแอ็บแบ้ว.....(เฮ็ย เกรียนเซ็ตมันทำหน้าแบบนี้ได้ด้วยเหรอฟร่ะ) หลังจากเซ็ตซึนะเนียนไปจนบิลลี่บอกให้เซ็ตวึนะไปได้แต่กราแฮมก็ยังไม่หมดข้อสงสัยเรียกมาสักต่อ.....(เฮ็ยๆ กราแฮมพิศวาสเกรียนเซ็ตขึ้นมาเหรอ)แต่ด้วยความเนียนของเซ็ตซึนะทำให้รอกไปได้อีกคราแม้จะเสียวถูกยิงก็เถอะ ก่อนไปกราแฮมได้พูดอะไรเกี่ยวกับพวกPMCทำให้เซ็ตซึนะนึกถึงอาลีขึ้นมา

ในเมืองอาซาดิสสถานก็ได้เกิดการก่อการร้ายอีกแล้ว หน่วยFlagของกราแฮมก็กำลังรอดูท่าทีว่ากันดั้มจะ
ปรากฎตัวออกมารึปล่าว....ทางด้านมารีน่าที่ได้ดูการสัมภาษณ์ของตัวเองอยู่นั่น ก็เกือบจะถูกคนในวังของตัวเองลอบสังหารทิ้งถ้าไม่ได้ยามตัวประกอบสองหน่อช่วยไว้ก็คงเดี้ยงไปแล้ว

เซ็ตซึนะตอดต่อไปบอกอะไรบางอย่างกับล็อกออนซึ่งนั่นก็ทำให้ล้อกออนตัดสินใจนำกันดั้มออกไปทันที ต่อไปก็เป้นฉากโชว์การขึ้นหุ่นของเซ็ตซึนะ (รู้สึกคล้ายๆการ์ตูนซูเปอร์โรบ็อตเลยแฮะ ภาคนี่ไม่ค่อยมีฉากคาตาพัลเหมือนกับถั่วกันดั้มแต่มีฉากสั่งการด้วยเสียงให้เปิดเครื่องแล้วนักบินก็กระโดดเข้าไปในค็อกพิตมากกว่า)ส่วนล็อกออนก็พาผู้ติดตามของริวมินไปด้วย... ซึ่งอาลีเองก็จับสัญญาณได้ว่ากันดั้มกำลังพุ่งเข้ามาหาพวกตน(ขอถามหน่อยตะกี้ยังใส่ชุดธรรมดาอยู่แล้วไปเอาชุดนักบินมาจากไหนล่ะเซ็ตซึนะ....)

เซ็ตซึนะใช้เรดาห์ของเอ็กเซียตามหาชายแก่คนที่ถูกจับไป แต่สภาพของบ้านเมืองก็ทให้เซ็ตซึนะนึกถึงอดีตอีกครั้ง ซึ่งตอนนั่นเองอาลีก็โผล่มแล้วทั้งสองคนก็เริ่มสู้กัน หลังจากการฟาดกันด้วยคำพูดแล้วก็ดาบแล้วเอ็กเซียก็สามารถทำลายแขนขวาของหุ่นอาลีได้แต่อาลียังไม่สิ้น บังคับหุ่นเข้าชนเซ็ตซึนะให้พุ่งลงไปกระแทกพื้นด้านล่าง อาลีทีได้เปรียบกำลังจะถอดค็อกพิตของเซ็ตซึนะออกแต่เซ็ตซึนะสั่งการให้ดาบที่เหน็บอยู่ที่เอวเลื่อนขึ้นมาข้างหน้าส่งผลให้แขนของหุ่นอาลีนั่นถูกตัดขากเพราะอยู่ในตำแหน่งนั่นพอดี(ดาบมันใช้ทำแบบนี้ได้ด้วยเว็ย)

ทางด้านของล็อกออนก็สามารถไปช่วยเหลือชายแก่คนนั่นได้(ฮกหลงผู้ติดตามของริวมินนั่นผมอยากถามพี่แกจริงๆเป็นตัวอะไรกันแน่ฟร่ะวิ่งหลบกระสุนแบบโคตรเทพ....ปกปิดตัวเองโดยใช้แค่หน้ากากที่ใช้ตามงานแฟนซีแบบธรรมดา...) ส่วนล็อกออนก็เทพไม่แพ้กันเอาสไนเปอร์ปกติส่องยิงจากค็อกพิตเลย...

หลังจากเสร็จงานชายแก่ก็ได้ถามฮกหลงว่าเป็นคนของอะไรเมื่อตอบว่ามาจากCbเท่านั่นและทำให้แกอึ้งไปแลย หลังจกานั่นเซ็ตซึนะก็บินเข้ามาหาแล้วบอกให้ชายนแก่ขึ้นไปที่ค็อกพิตของเอ็กเซีย

เนื่องจากกลัวไม่มีบทออกมา จึงเป็นฉากการเถียงกันสั้นๆของอัลเลลูย่ากับเธียเรียและก็คุณสุเมรางิแทน....

ตัดมาทางมารีน่าก็ได้รับแจ็งว่าCBจะพาชายแก่คนนั่นมาส่งในวันรุ่งขึ้นก็ทำให้เกิดความตื่นตะลึงไปทั่วแน่นอนครับข่าวไปเร็วอยู่แล้วทั้งพวกกราแฮม Jnnก็ต่างได้มาจับตาดูการเคลื่อนไหวกันอย่างรวดเร็วในทันทีซึ่งการจับตานี่ก็ดูกันไปทั่วโลก......(ซาจิกับหลุยส์มีบทออกมาฮาเหมือนเดิม...)

ในที่สุดกันดั้มก็มาคนส่งไม่ใช้ใครอื่นเซ็ตซึนะนั่นเอง แถมมาโดยไม่ติดอาวุธด้วย มาถึงก็โดนยิงจากพวกกลุ่มต่อต้านในทันทีแต่กระสุนจะเข้าเอ็กเซียหรือ....ไม่มีทาง....เอ็กเซียยังคงเดินดุ้ยๆเข้ามาแม้จะโดนยิงด้วยปืนใหญ่ของเทียเหล็งรุ่นเก่าก็ยังไม่สะเทือน....จนในที่สุดก็ต้องยอมเปิดทางให้....หลังจากนำชายแก่ลงแล้วมารีน่าได้วิ่งแบบนางเอกเข้ามาหยุดเซ็ตซึนะที่กำลังจะจากไป ดูเหมือนเจ๊แกจะทายถูกด้วยว่าเป็นเจ้าเซ็ตซึนะ เซ็ตซึนะได้พูดทิ้งท้ายแบบเท่ๆไว้ก่อนจะบินจากไป.....เป็นอันจบตอน

ตอนต่อไป - หรือเจ้าแพ็กทริกจะมีบทเด่น!!

-------------------------

ขออภัยด้วยครับที่ตอนนี่มาช้ามากๆอาทิตย์ที่ผ่านมานี่ผมไปเจอเรื่ออะไรเยอะแยะเต็มไปหมดอย่างน้อยๆก็เรื่องงานนั่นและ และเพระงานทำให้ไมได้มาอัพบล็อกจริงๆมีทั้งข่าวSrwภาคใหม่ที่ฉีกแนวออกไปจากเดิม หรือตัวละครใหม่ของกันดั้ม00แต่เชื่อว่าหลายต่อหลายคนรู้จักกันแล้วเป็นแน่แท้ ถ้าไม่มีอะไรผิดผลาดเย็นนี้รอชมของตอนที่14ได้เลยครับ (พรุ่งนีผ่มเกรดออก อ้ากๆๆๆ ตาย ตาย ตาย)

------------------------

ดูมานานประทับใจตอนนี่เป็นตอนแรกนะเนี่ยเพราะไอ้ฉากทีเซ็ตซึนะเดินเข้าไปส่งตัวชายแก่ มันแสดงให้เห็นถึงความุ่งมั่นของเซ็ตซึนะให้ดีเลยทีเดียว

Comment

Comment:

Tweet