Gundam 00 ตอนที่12

posted on 25 Dec 2007 08:16 by srwkung in Anime

สำหรับกันดั้ม00ตอนนี่นะครับจะเปิดมาด้วยการพูดคุยของกลุ่มนักบวชกลุ่มนึงที่ดูเหมือนต้องการจะให้หัวหน้าของเขานั่นทำอะไรบางอย่างแต่ไม่ทันจะได้พูดจบกลุ่มศัตรูก็บุกเข้ามาก่อน

ตัดมาทางมารีน่าก็กำลังคุยกับชิรินเกี่ยวกับเรื่องปัญหาภายในอาซาดิสสถานที่ดูเหมือนว่าตั้งแต่ยอมเข้ากับUnionแล้วคนจะไม่พอใจก็มีมากขึ้นกว่าเดิม แม้มารีน่าจะรู้ว่าประชาชนไม่พอใจแต่เพื่อพลังงานแสงอาทิตย์แล้วมันก็เป็นสิ่งจำเป็น

มุมฮษๆสำหรับตอนนี่คงเป็นซาจิตามเคยที่พยามจะทำคะแนนจากคุณแม่ของหลุยส์

กลับมาเนื้อเรื่องหลักกันบ้าง กราแฮฒกับพรรคพวกได้ถูกส่งเข้ามาช่วยเหลืออาซาดิสสถาน กราแฮมคาดการว่าCbน่าจะมายังสถานที่แห่งนี่เป็นแน่แท้เพราะยังเกิดความวุ่นวายอยู่

เซ็ตซึนะกับล็อกออนมาพักที่ยานของหวังริวมินซึ่งเซ็ตซึนะนั่นก็ขอตัวไปเดินเล่นในเมือง

เซ็ตซึนะได้พบกับเด็กชายของเร่ร่อนขณะที่พูดคุยกันอยู่นั่นชาวบ้านบางคนรู้ว่าเซ็ตซึนะเป็นชาวครูจิสจึงได้ออกมาพูดทำนองว่าไม่ให้เข้ามาเหยียบในอาซาดิสสถานซึ่งเซ็ตซึนะก็ยอมจากไปแต่โดยดี

ขณะเดียวกันทางด้านหัวหน้านักบวชที่ถูกจับไปนั่นเราก็รู้ว่าคนที่เฝ้าเขาไม่ใช้ใครอื่นอาลีนั่นเอง...

ที่ฐานทัพของอาซาดิสสถาน(น่าจะเป็นสถานที่ก่อสร้างทางเชื่อมต่อพลังงานแสงอาทิตย์)ก็ได้ถูกกลุ่มต่อต้านโจมตี กราแฮมรีบรุดหน้าไปช่วยซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ล็อกออนมาถึงพอดี

กราแฮมได้ทำการดวลกับล็อกออนซึ่งคราวนี้ล็อกออนก็เจอคู่ต่อสู้สุดหิน ความสามารถของFlagคัสต้อมนั่นแม้จะควบคุมลำบากแต่ก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้กันดั้มแต่ทั้งคู่ก็ต้องหยุดสู้กันเมื่อได้รับสัญญาว่ามีMsเข้าไปในเมือง

ภายในเมืองเซ็ตซึนะกำลังทำการกำจัดเหล่ากบฎอย่างรวดเร็วอเล็กฮานโดรที่ยืนดูอยู่กับผู้ช่วยของเขาได้แนะนำกันดั้มให้ผู้ช่วยของเขาที่พึ่งเห็นครั้งแรกฟัง

เซ็ตซึนะรุดหน้าต่อไปจนมาถึงสถานที่คล้ายๆเมืองในวัยเด็กของเข่า ภาพเก่าๆก็ย้อนเขามาในหัวเซ็ซึนะเรื่องการต่อสู้สมัยยังเป็นทหารเด็ก

ยิ่งเขาเห็นเหล่าเด็กๆกำลังยิงปืนสู้กับMsด้วยแล้วเซ็ตซึนะจึงได้เกิดความรู้สึกยากจะบรรยายรุดเข้าไปช่วยเหลือเหล่าเด็กๆทันที

แม้เอ็กเซียจะทำการจัดการเหล่าศัตรูลงได้อย่างรวดเร็วแต่เซ็ตซึนะไม่สามารถช่วยชีวิตเหล่าทหารเด็กไว้ได้เซ็ตซึนะถึงกับร้องตะโกนออกมาพร้อมกับพุ่งเข้าใส่กลุ่มศัตรูอย่างบ้าคลั่ง....

ล็อกออนที่ตามาก็พบเอ็กเซียยืนอยู่ท่ามกลางซากMs......

ตอนหน้า กราแฮมพบกับเซ็ตซึนะ

-----------------------------------------

สวัสดีครับทุกคนSrwKung ขออถัยที่ตอนนี่มาช้ามากคือมันติดอะไรหลายๆอย่างทำให้ไม่มีเวลาเขียนจริงๆจังๆกว่าจะเขียนได้ก็ทุลักทุเล(อย่างเอนทรี่นี่เขียนใหม่ไปตั้ง2รอบ) สาเหตุก็มาจากเน็ตทุยเจ้ากรมมนั่นและเฮ่อ...เครื่องผมเองเดี้ยวนี้ก็รวนๆอยู่ด้วย

คาดว่าจะทำสปอยตอนที่1ของมาร์ครอสฟอร์นเทียครับแต่ยังโหลดไม่เสร็จเลยเพราะเน็ตทุยตอนนี้มันช้าผิดปกตินะสิ...เฮ่อ....

Comment

Comment:

Tweet

ตอนที่12และครับ ที่ญี่ปุ่นฉายทุกๆวันเสาร์ตอน6โมงครับ(บ้านเราก็ตอน4โมง)

#2 By Srwkung on 2007-12-27 09:08

ภาคนี้ล่าสุดที่ญี่ปุ่นถึงตอนไหนเเล้วคับ

#1 By suzuki (124.120.94.116) on 2007-12-27 02:20