Gundam 00 ตอนที่11

posted on 15 Dec 2007 22:36 by srwkung in Anime

 

ขอโทษครับที่วันนี้มาอัพช้าซะหน่อยก็อย่างที่รู้วันนี้วันเกิดผมเอง...แฮะๆก็เลยยุ่งกับการเก็บกวาดหลังงานเลี้ยงของตัวเเองนิดๆหน่อยกว่าจะได้ดูก็....เฮ่อ...

เปิดตอนมาก็ต้องพบกับความตกใจที่ว่า....ฮาโล่มีเป็นกองทัพเลยแฮะภาคนี่....เธียเรียก็ออกมาบ่นๆกับคุณสุเมรางิ(เข้าใจว่า บ่นเรื่องที่สุเมรางิว่างแผนไม่ดีจนทำให้ต้องใช้Gn-004) ถ้าเป็นตามนี่จริงก็อยากจะถามครับจะทำตัวน่าหมั่นไส้ไปถึงไหน.... ทางด้านเซอร์เก้ก็กลับไปรายงานผู้บังคับบัญชาถึงเรื่องที่เจอมา ส่วนคนของสถาบันมนุษย์ดัดแปลงได้นำเอาเสียงของอัลเลลูย่าไปตรวจสอบจากข้อมูล...และก็เจอข้อมูลของอัลเลลูย่าเข้าพอดี...หรือตัวจริงกันดั้มไมเตอร์จะถูกเปิดเผยซะแล้ว....กลับมาด้านอัลเลลูย่าที่กำลังหลอนจิตพูดกับตัวเองอยู่ก็เพลอไปตะโกนใส่เซ็ตซึนะเข้า ซึ่งเกรียนเซ็ตก็มองด้วยสีหน้าเฉยๆ งงๆ...(สาวๆจะเอาไปจิ้นว่าน่ารักก็ได้นะครับไม่ว่าหรอก) ส่วนมาริน่าก็กำลังเจรจากับชายหนุ่มสูทแดงอยู่(จริงๆหมอนี่มีชื่อแล้วนะครับแต่จำไม่ได้ ขอโทษด้วย~)ตัดกลับมาที่อัลเลลูย่าอีกครั้งเหมือนจะเข้าไปขออนุญาติอะไรบางอย่างจากเจ๊สุเมรางิและได้มอบข้อมูลใน HDไดร์ฟให้ด้วย(HDสมั่ยนั่นเป็นแท่งๆแบบนั้นเลยแฮะ....) ข้างในเป็นข้อมูลของสถาบันมนุษย์ดัดแปลง....

ทางด้านซาจิก็เริ่มทำคะแนนต่อหน้าคุณแมได้สำเร็จจากรสชาติฝีมือทำอาหารนี่เอง...ส่วนคุณพี่คินุเอะได้ไปเตรียมดักรอเพื่อสัมภาษณ์ใครบางคนจาก Union....

ส่วนคุณสุเมรางิก็ได้อนุมัติคำขอของอัลเลลูย่า....และได้สั่งให้กันดั้มออกปฎิบัติการ....(เธียเรียมันซิงโครกับเวด้ารึไงหว่า....)

เซ็ตซึนะกับล็อกออนลงไปที่โลกและเริ่มภารกิจหยุดยั้งสงครามเหมือนทุกครั้งแต่เวอร์เจอร์กับคิวริออสกลับได้รับคำสั่งให้ลุยเข้าไปในโคโลนี่แทน.... (คิวริออสเอานิ้วจิ้มเปิดประตูแสกนเข้าไปข้างในได้ด้วยสุดยอดจริงๆ)

คิวริออสตอนนี้ติดแพ็คอาวุธเอาไว้สำหรับยิงกราดไว้ด้วยเมื่อเข้ามาในโคโลนี่ก็ต้องประสบกับปัญหาเรื่องแรงดึงดูดเทียมทำให้ควบคุมกันดั้มได้ลำบาก... สำหรับเป้าหมายของกันดั้มสีส้มเครื่องนี่นั่นก็คือ...

สถาบันวิจัยมนุษย์ดัดแปลงนั่นเอง อัลเลลูย่าจำสัมผัสของมนุษยืดัดแปลงคนอื่นๆได้จากที่นั่นแต่ก่อนที่ทันจะได้เหนี่ยวไกความคิดในหัวของอัลเลลูย่าก็เกิดตีกันมั่วขึ้น ภาพความทรงจำ อดีตของเขาได้ถูกเปิดเผยออกมา ท้านสุดแล้วอัลเลลูย่าได้เหนี่ยวไกด้วยความบ้าคลั่ง....และสถาบันที่ทำให้เขาต้องฝันร้ายนั่นก็ได้ถูกทำลายลง

ทางด้านเซอร์เก้ทีได้รับรายงานจากคนของสถาบันกับทำสิ่งที่ไม่น่าเชื่อคือการจับกุมคนของสถาบันแทนที่จะรับเอาข้อมูลของกันดั้มไมสเตอร์(ไม่เข้าใจเช่นกันไหมลุงเซอร์เก้ทำแบบนั้นแต่ดูเหมือนว่าลุงแกจะไม่ชอบเรื่องที่เอาเด็กมาดัดแปลงเป็นทหารทดลองสักเท่าไร)

ที่ยานโปโตเมไลอัส  อัลเลลูย่าได้เข้ามาพูดคุยกับคุณสุเมรางิและทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยกันชนแก้วน้ำเมาแล้วก็ดื่ม ดูเหมือนเรื่องที่อัลเลลูย่าค้างคาอยู่ในใจจะหายไปได้ซะที...

ตอนต่อไป - จะโฟกัสไปที่อาซาดิสสถานแล้ว....

-------------------

สปอยตอนนี่อาจจะแปลกจากเดินนิดนึงนะครับคือมันเป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้นเพิ่มรูปในแต่ละตอนเป็น4แทน1เหือมนเดิมขอให้สนุกกับการอ่านสปอยนะครับ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณมาก
เราว่าภาคนี่สนุกกว่าภาคอื่นนะนี่

#3 By แจนบู้ม! (118.174.147.24) on 2008-09-27 09:06

^
^
^
ขอบคุณมากนะครับสำหรับคำอธิบายเข้าใจขึ้นเยอะเลยครับ

#2 By Srwkung on 2007-12-20 21:18

นายนักวิทยาศาสตร์ถูกจับ เพราะปิดบังเรื่องที่รู้ว่า หนึ่งในกันดัมไพลอต เคยเป็นทหารดัดแปลงที่หลุดออกไป พอรู้ว่าเป็นหมายเลข 0057 ก็เลยรีบลบข้อมูลเพราะกลัวความผิดที่ปล่อยให้มีคนหนีไปได้

ความผิดอีกอย่างคือรู้แล้ว แต่ไม่รายงานเบื้องบน เพราะถ้ารายงาน เบื้องบนย่อมสั่งการให้เตรียมการรับมือกันดัมได้ทันท่วงที

#1 By Zenithius (71.58.25.255) on 2007-12-20 09:44