Review Super Robot Taisen W

posted on 04 May 2007 21:21 by srwkung in Srw

ขณะกำลังนั่งนึกว่าจะหาอะไรมาอัพบล็อกดีหว่า....เลยไปดูเอนทรี่เก่าๆก็พบที่ตัวเองเคยรีวีลSrwภาคJไปเลยปิ้งไอเดียมารีวิลภาคWดีกว่า

(ความเห็นส่วนตัวทั้งนั้นครับผม)

Srw W ซูเปอร์โรบ็อตภาคใหม่ที่ลงเครื่องDS(มีการประกาศข่าวมาหลังภาคOGแต่ก็ได้ออกก่อนภาคOGที่มันเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด เฮ่อ) จัดเป็นเกมแรกที่ผมโหมเล่นจนเป็นไข้(เด็กดีห้ามเลียนแบบ) และถือเป็นเกมไม่กี่เกมที่อีมู(ในตอนที่เกมนี่ออกมา)สามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์(ถึงจะไร้เสียงก็เถอะ แต่อีมูNoGBAตัวล่าสุดนั้นก็เสกสรรค์เสียงได้แล้ว ดีกว่าตัวที่ผมใช้เล่นเยอะเลย เพราะตอนที่ผมเล่นนั้นผมต้องเล่นเงียบตลอดทั้งเกมครับกว่าจะได้ฟังก็จบเกมไปแล้วรอบนึง) เอาละต่อไปเป็นซี่รียที่ปรากฎในภาคนี่

ฟลูเมทัลพานิกซี่รีย์
(ภาคแรก ฟุมอนฟุ เซคัลเรต)
กาโอไกก้า
กาโอไกก้าไฟน่อล
นาเดซิโก้ภาคทีวี
นาเดซิโก้ภาคหนังโรง
กันดั้มวิงเอนเลสวอลท์
กันดั้มซี๊ด
กันดั้มซี๊ดแอสเรย์
กันดั้มซี๊ดXแอสเรย์
เทกก้าแมนเบลด
เทกก้าแมนเบลด2
เดนไลเนอร์ออกัน
มาชินไกเซอร์
มาชินไกเซอร์ภาคพิเศษ
เก็ตเตอร์โรโบ
โกไลอ้อน
ออริจินอล

จากที่กล่าวไปจะสังเกตุว่า....มีเรื่องค่อนข้างน้อยแต่ดันมีหลายภาค(คือมีเรื่องน้อยแต่เรื่องนั้นมีภาคสองไม่ก็ภาคพิเศษพ่วงเข้ามาด้วย)

เอาละมาดูรายละเอียดของภาคนี่กัน

- เป็นภาคแรกที่ลงในDSมีการใช้ทัชสกีนในการช่วยในการเล่น แต่สำหรับผมที่เล่นในอีมูคือเมาส์คลิกครับ ซึ่งผมถือว่าสะดวกมาสำหรับเกมแนวนี่(แต่บางคนอาจจะถนัดกดอยู่ก็ได้ละมั่ง)

- เลือกซี่รีย์ที่ชอบได้3ซี่รีย์เหมือนภาคJแต่ตอนแรกยังไม่มีซี่รีย์ให้เลือกครบเพราะอะไรดูข้างล่างครับ...

- เนื้อเรื่องภาคนี่ถือว่าเป็นจุดสำคัญของเรื่องเลยคือเนื้อเรื่องภาคนี่จะมีอยู่สองส่วนครับซึ่งเนื้อเรื่องของทั้งสองส่วนนี่จะห่างกันประมาณ6-7เดือนครับ ซึ่งสองส่วนนี่นั้นทำมาสำหรับเนื้อเรื่องที่มีสองภาคครับอย่าง เนื้อเรื่องส่วนแรกก็จะเป็นเนื้อเรื่องของกาโอไกก้า นาเดภาคทีวีแต่มาส่วนที่สองจะเป็นกาโอไฟนอลกับนาเดหนังโรงแทนรวมถึงตัวเอกอย่างคาสึมะก็จะหน้าตาเปลี่ยนไปตามกาลเวลา อย่างตอนแรกๆเด็กๆมาขึ้นส่วนสองแล้วก็ไว้ผมยาวดูโตขึ้น...(แต่ทำไมมิฮิโระไม่โตขึ้นเลย - - หรือลัทธิโลลิมันแรงกล้า)แต่เนือ้เรื่องบางอย่างอย่างเทกก้าแมนเบลดที่มีเนื้อเรื่องตอนส่วนที่1แต่กลับไปจบเอาส่วนที่สองก็มี...

- เสียงประกอบดีขึ้นอย่างมากครับแต่ดันไม่เอาเพลงที่น่าฟังมาใส่อย่างซี่รีย์ซีดเองก็ไม่มีOPเลยEDก็มีแต่เพลงแรกเพลงเดียว (คือจริงๆแล้วซี่รีย์ซีดไม่มีเพลงหนุกๆมาเปลี่ยนเวลาตอนสู้เลยตั้งหาก) อีกซี่รีย์คือนาเดซิโก้ที่จะมีเลสโก เกงคิกันเกอร์3มาแต่ก็ดันไม่มียูเก็ตทูเบอร์นิ่ง โกเอสเทวาลิสก็ไม่มี(แต่เพลงแบล็กซาเลน่าสามนี่โอเคครับ) ซี่รีย์ที่มีเพลงเพราะๆมาให้ผมใช้เปลี่ยนฟังคือFMPครับทั้งSore Ga Ai Deshouหรือมินามิคาเซะ

- ความยากของภาคนี่ที่ใช้ได้เลย ศัตรูบางเรื่องใช้พลังจิตด้วยนะ(ขณะที่ส่วนใหญ่ไม่ใช้แต่ก็ดีแล้วล่ะ ถ้าบอสเก่งๆใช้พลังจิตก็ยาก - - )

- ภาคนี่สุดยอดที่สุดคือได้เห็นรูริจังสองเวอร์ชั่นครับทั้งแบบตอนภาคเด็กๆที่เป็นเด็กน่ารักกับแบบตอนโตที่งามขึ้นแล้ว!!!!(รู้สึกส่วนนี่จะเป็นความชอบส่วนตัวของผู้เขียนเอง...อย่าไปใส่ใจนะครับ)

- ผมจบแค่รอบเดียวแล้วก็ขี้เกียจเล่นแล้ว...แต่คนที่เล่นเห็นบอกภาคนี่มีBugเยอะนิแต่ผมยังไม่ได้ลองครับ

- และนี่เป็นอีกภาคที่แฮปปี้ดีจริงๆตัวละครบางตัวไม่ตายตามเนื้อเรื่อง(เยอะด้วยครับ)

สรุป 9/10

Comment

Comment:

Tweet