เอาละครับหลังจากดูอนิเมทเรื่อง Code Geassจบตอนที่23(ยังไม่จบซีซั่นแรกหรอกนะแต่อีกหลายเดือนกว่ามันจะฉายตอนที่24-25)ก็มีหลายๆอย่างที่อยากจะเขียนถึงเรื่องนี่เอาละแต่ขอบอกไว้ก่อน...มันสปอยนะครับ(และก็ความคิดผมล้วนๆอยากเถียงบ่นมาได้เลย)

อยากอ่านลากขาวนะ

เอาละหลังจากที่เจ้าลูลู่เกรียนแตก เอ็ยกีอัสเบรกแตกแล้วเพลอไปพูดล้อเล่นเขาใส่ยูฟี่ทำให้เกิดโศกนาฎกรรมขึ้น(เรื่องนี่สอนให้รู้ว่าหากคุณมีพลังสั่งคนอื่นได้จากดวงตา...อย่าพูดล้อเล่นบ่อยนัก) โศกนาฎกรรมที่ว่านี่คืออะไรไม่ขอบอกไปดูเอาเองจะสะเทือนใจมากสำหรับสาวกยูฟี่แบบผม...

เอาละที่อยากจะบอกคือความรู้สึกนั่นเอง...อย่างแรกคือ ผมน้ำตาซึมครับ...ไม่ได้น้ำตาซึมเพราะอนิเมทมานานแล้ว...ผมไม่เกลียดลูลู่หรอกครับที่ฆ่ายูฟี่และไม่ได้เกลียดมันด้วยที่มันดันไม่ระวังปากพูดล้อเล่น...เพราะลูลู่มันไม่รู้ว่ากัอัสมันเบรกแตกนิครับ...คนไม่รู้ไม่ผิดครับอีกอย่างผมก็สงสารลูลู่ด้วย...เพราะลูลู่ก็ไม่ได้อยากทำแบบนี่หรอกถ้าเป็นไปได้ลูลู่ก็ไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี่ด้วยแต่มันช่วยไมได้จริงๆแล้วก็ต้องขอชมลูลู่นะที่ใช้ประโยชน์ของยูฟี่ถึงที่สุดไมได้ประชดนะครับแต่ขอชมมันจากใจจริงๆแต่เก็บความรู้สึกเอาไว้แล้วก็ประกาศออกไปแบบนั้นได้...ใช้แม้แต่คนพูดอย่างลูลู่เองก็คงอดจะเศร้าไปด้วยไม่ได้แต่ไม่มีทางเลือกครับ มาถึงขั้นนี่แล้วนิน่าต้องลุยไปให้ถึงที่สุด...

สำหรับสุซากุที่ใครๆเกลียดนักหนาเพราะมันลิเก...ไม่จริงครับสุซากุมีมิติมากกว่านั้นที่สุซากุมันลิเกเพระว่ามันคิดว่าการทำแบบนี่อย่างน้อยจะช่วยล้างบาปที่ฆ่าพ่อมันได้ถึงแม้ว่าจะชาตินี่จะไม่มีทางล้างได้ก็ตาม...สุซากุคิดว่าการตายขณะช่วยคนอื่นหรือการพยามต่อสู้เพื่อปกป้องคนอื่นจนตายนั่นอาจจะสามารถชดใช้บาปของตัวเองได้...แต่ผมไม่เกลียดสุซากุมันก็เหมือนคนเราดีๆนีเองที่อ้างคำพูดสวยหรูเพื่อปกปิดสิ่งที่เน่าเฟะภายในเมื่อยูฟี่ตาย...ใช่แล้วสุซากุที่แทบคลั่งผมไม่ได้คิดว่าสุซากุหลงยูฟี่อะไรนักหนาหรอกนะแต่สำหรับสุซากุยูฟี่คือคนสำคัญคนนึง...แน่นอนเมื่อเห็นยูฟี่ตายต่อหน้าต่อตาจากฝีมือของซีโร่...การจะโกรธ จะแค้นมันก็ไม่แปลก...ตัวละครอื่นๆเองก็เช่นกันเก็บความแค้นความเคียดแค้นไว้ภายในอย่างคอนเนเลียที่ถึงกับเอ๋อไปพักนึงเลยเมื่อรู้ว่ายูฟี่ตาย...

สำหรับยูฟี่...เธอเยี่ยมจริงๆตัวละครในเรื่องนี่อาจจะคิดว่าการที่เธอตั้งเขตปกครองพิเศษขึ้นเป็นเพื่อการดักทางซีโร่หรือเพื่อทำลายภาคีแห่งอัศวินดำ...แต่จริงๆแล้วเธอต้องการแค่จะเอาช่วงเวลาเหมือนเมื่อก่อนกลับคืนมาเท่านั้น ใช่เธออยากให้ลูลู่กับนานาลี่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข...ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นเลยแค่ทำเพื่อลูลุ่กับนานาลี่ ถึงคนจะมองว่าวิธีการของเธอนั่นไม่ช้าก็เร็วบริสทาเนียอาจจะยึดอำนาจไปอีกหรือวิธีการของเธอไม่อาจที่จะให้ญี่ปุ่นกลับมามีสิทธิ์เสรีภาพได้อย่างเต็มตัวเป็นแค่สิ่งจอมปลอม...แต่เธอก็ทำไปด้วยความประสงค์ดีและบริสุทธิ์ใจ...ใช่ยูฟี่แค้นใจตัวเองที่ไม่อาจทำอะไรได้...แต่พอเธอจะทำอะไรสักอย่างเธอก็ไม่ได้มีจุดประสงค์แอบแฝงอะไรเลยทำด้วยความบริสุทธ์ใจทั้งนั้น(บางทีอาจจะมีแอบแฝงก็ได้นะ...แต่ผมไม่เห็นแสดงออก)

ฉากที่ทำให้ผมน้ำตาซึมคือตอนที่สุซากุตอบยูฟี่เรื่องเขตการปกครองนั่นและ...ตอนัน้นผมรู้สึกขอบคุณสุซากุมากมาย...ใช่ถึงการโกหกจะไม่ดีแต่การให้ยูฟี่ตายด้วยรอยยิ้มและไม่ได้รับรู้เรื่องที่ตัวเองทำย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุด...ถึงเธออาจจะมารู้เรื่องนี่ในสวรรค์หรืออาจจะนรกผมว่าการที่เห็นใครสักคนจากไปพร้อมกับรอยยิ้มเป็นสิ่งที่มีความสุขที่สุดเลยนะ...

เอาละต่อ24-25คงเป็นสงครามขั้นแตกหักเพื่อยึดโตเกียวคืนแน่นอน...ยึดญี่ปุ่นคืนพยามเข้านะลูลู่โอกาศครั้งนี่ของแกได้มาด้วยชีวิตของยูฟี่จังเชียวนะ...พยามเข้าลูลู่ส่วนสุซากุพยามต่อสู้ให้สุดความสามารถตัวเองและตายตามที่ตัวเองปราณนาเถอะ....

สุดท้ายนี่สงสารลูลู่ที่สุดตอนนี่ประกาศให้จัดการยูฟี่ในตอนที่23สังเกตุว่าเขาร้องไห้ออกมาด้วย....ฉากนั่นผมเกือบจะร้องไห้ตามไปด้วย...

ป.ล ไม่ได้พูดถึงตัวละครที่เขาบอกว่าโมเอะ โมเอะอย่างคางุยะ สุเมรากิเลยแฮะ...ความรู้สึกของผมที่มีตอนเธองั้นหรือ....อืมหน้ารักดีแต่....."แก่แดด" ครับผมคิดว่างั้นเลยสะใจสุดๆเมื่อลูลู่พูดตอกกลับไป หุหุหุ หุหุหุ จะโดนเหล่าสาวกคางุยะกระทืบไหมเนี่ย

โมเอะสำหรับผมนะมันต้องรูริจังครับเห่อๆ

เอาละสุดท้ายขอกล่าวอะไรหน่อย....เกี่ยวกับคนเขียนบทCode Geass

1...2...3...คนเขียนบทสุดยอด!!!!!!!!!!
(อ่านแบบมันโจเมะธันเดอร์ในยูกิGXนะจะได้อารมณ์มากๆเห่อๆ)

Comment

Comment:

Tweet

ยังดูไม่จบ แต่าอ่านสปอยแล้วสงสารยูฟี่จัง

#2 By ruk21us on 2007-05-15 20:56

ตอนเราดูจบ ปวดใจแทนลูลูช ถึงหน้าจะหัวเราะ แต่คนที่เสียใจที่สุดคือลูลูชแน่ๆ

เรื่องคางูยะ ตอนแรกๆที่โผล่มาทีละนิดทีละหน่อย เราค่อนข้างชอบเธอเลยล่ะ พอเจอแบบเต็มๆ พูดว่าเซโร่เป็นสามี.... เท่านั้นแหละ
คางูยะจ๋า ความนิยมตกไป1เสียงแล้วนะจ้ะ= =+

#1 By Silent (124.120.145.79) on 2007-04-06 12:23