Musou Orochi มหายำของซี่รีย์Musou

posted on 19 Mar 2007 23:22 by srwkung in Game

จริงๆข่าวมันก็ออกมานานแสนนานแล้วล่ะครับตัวเกมเองก็มีกำหนดออกมะรืนนี่แล้ว(วันที่21)แต่พึ่งจะมาเขียนถึงนี่มันก็กระไรอยู่เนาะแต่ถ้าไม่เขียนเรื่องนี่ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรนะสิ...

เครดิตภาพ -
http://www.manager.co.th/Game/ViewNews.aspx?NewsID=9500000012819

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอท้าวความถึงซี่รีย์Musouของค่ายKoeiนี่ก่อน เกมนี่คนไทยจะติดปากในชื่อ"สามก๊กเดินฟัน"(หรืออาจจะมีผมคนเดียวที่คิดแบบนั้นนะ)โดยเกมซี่รีย์Musouนั่นก็จะจับเอาพงศาวดารจีนชื่อดังอย่าง"สามก๊ก"มาเป็นจุดขายให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นแม่ทัพในสามก๊กออกตะลุยสู้กับศัตรูนับร้อย

(ซึ่งหลังๆก็พัฒนามาเรื่อยๆ - - นอกจากสามก๊กยังมีภาคที่เปลี่ยนไปใช้เนื้อเรื่องและตัวละครในประวัติศาตร์ญี่ปุ่นในยุคเซ็นโกกุอีกด้วย)

ซึ่งภาคที่มันออกก็มีอยู่หลายภาค หากจะหารายชื่อภาคขอแนะนำให้ไปหาดูจากWikipidieแทนละกันนะครับ
(อนึ่งเกม Musouที่เป็นเนื้อเรื่องสามก๊กนั่นจะมีชื่อเต็มๆว่า 真・三國無双 (Shin Sangoku musou) ส่วนภาคภาษาอังกฤษจะมีชื่อว่า Dynasty Warriors ส่วนภาคที่ใช้ตัวละครในประวัติศาตร์ญี่ปุ่นเป็นตัวดำเนินเรื่องนั่นจะชื่อว่า 戦国無双 (Sengoku Musou) หรือ Samurai Warriors ในภาคภาษาอังกฤษ)

ที่นี่มาดูกันที่ Musou Orochi กันบ้างจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อKoeiนำเอาตัวละครจากทั้งสองเกมมายำรวมกันล่ะ Musou Orochi นี่ไงคือคำตอบ ในMusou Orochi จะสร้างเรื่องขึ้นมาใหม่ที่กล่าวถึงจอมมารที่ชื่อโอโรจิที่มีจุดมุ่งหมายจะครอบครองโลกซึ่งมันได้ข้ามมิติมายังยุคสามก๊กของจีนและยุคเซนโกกุของญี่ปุ่น....(ซึ่งว่ากันจริงๆแล้วมันห่างตั้งเกือบ1000กว่าปีนะนั่น - -) เหล่านักรบจากทั้งสองประเทศจึงต้องร่วมมือร่วมใจกันสู้กับโอโรจิบัดนี้ความมั่วและความมันส์บังเกิดขึ้นแล้ว!!!

ภาคนี่ก็มาพร้อมตัวละครทั้งหมด77ตัว(ฝั่งสามก๊ก48ตัวฝั่งเซนโกกุ29ตัวเรียกได้ว่ามีให้ใช้จนมือหงิก)

77ตัวมีใครบ้างนะเหรอ?มันก็มี....(ไม่ชัวร์นะครับการคาดเดาของผมเท่านั้น)

สามก๊ก

จกก๊ก

จูล่ง กวนอู เตียวหุย เล่าปี่ ขงเบ๊ง ม้าเฉียว ฮองตง อุยเอี้ยน เกียงอุย ชิงไซ้ กวนเป๋ง บังทอง เย่อิง

วุยก๊ก

โจโฉ โจผี โจหยิน เอียนสี แฮหัวตุ๋น แฮหัวเอี๋ยน เตียวเลี้ยว เตียวคับ สุมาอี้ บังเต๊ก ชิหลง เคาทู เตียนอุย

ง่อก๊ก

ซุนเกียน ซุนเซ็ก ซุนกวน จิวยี่ เสียงเกี้ยว ไต๋เกี้ยว ลิบอง ลกซุน เล่งทอง อุยกาย ไทสูจู้ จิวท่าย กำเหล็ง ซุนฮูหยิน

อื่นๆ

อ้วนเสี้ยว ตั๋งโต๊ะ ลิโป้ เตียวเสี้ยว โจจู๋ เบ็งเฮ็ก จกหยง เตียวก็ก

เซนโกกุ

ยูคิมูระ เคจิ ฮัตโตริ โคทาโร่ โนบุนากะ มิตสึฮิเดะ โออิชิ โอคุนิ เนเนะ คุโนอิจิ โนบุฮิเมะ เคนชิน ชินเก็น โกเอม่อน อิมากาว่า อินะฮิเมะ รันมารุ ไซกะ ทาจิบาน่า ชิมาซึ มุซาชิ อาไซ คาเงสึกุ มิสึนาริ อิเอยาสึ ฮิเดโยชิ โคจิโร่ ชิบาตะ ซาคอน ฮอนดะ ดาเตะ.....

นั่งท่องแล้วเขียนเอาเหนื่อยจริง - - (อาจตกตัวไหนไปบ้างอย่าถือสาผมนะ...แล้วฝั่งเซนโกกุ ไม่รู้ว่าจะได้ใช้ โคจิโร่กับชิบาตะที่โผล่มาให้ใช้ในภาคเอมไพร์รึเปล่านี่สิ - -)

ส่วนระบบใหม่ๆในภาคนี่ก็อย่างระบบเปลี่ยนตัวขนาดเล่น(เพราะภาคนี่เลือกเล่นได้3คนครับ)ซึ่งสามารถกดเปลี่ยนตัวเล่นได้ตลอดเวลา และมีการจัดประเภทของแม่ทัพว่าแม่ทัพคนนั้นเป็นสายอะไรอย่าง สายพลัง สายความเร็วและก็สายเทคนิก

คาดว่าคงดำเนินเรื่องกันเป็นก๊กๆและดูถ้าจะยาวน่าดู....(ไปดูในเวปออฟฟิสของเกมมาเห็นฉากแล้วแทบเป็นลม - -4ฝ่าย(วุย ง่อ จ๊กแล้วก็ญี่ปุ่นฝ่ายละ8ฉากแล้วมีฉากย่อยๆอีก7ฉากรวมแล้วฝ่ายนึงมีทั้งหมด15ฉาก4ฝ่าย....60ฉาก - - )

เกมออกวันที่21เดือน3(เดือนนี้และ)ครับ

อันนี่เป็นคลิปโปรโมชั่นมูฟวี่กับตัวโฆษนาของเกม

http://www.youtube.com/watch?v=AKpVVTSPLUY

http://www.youtube.com/watch?v=NmK7jurXNcY

เวปหลักของเกม~~~~~~~

http://download1.gamecity.ne.jp/orochi/index.htm

Comment

Comment:

Tweet