Srw W ฉากที่6

เนื้อเรื่องของเทกก้าแมนและก็กาโอไกก้าฉากนี่เบลดได้หุ่นคู่หูมาขี่(ฉากนี่ศัตรูเยอะแต่เนื้อหาก็ไม่มีอะไรมาก - - )

Srw W ฉากที่7

ตัดกลับไปที่ยานนาเด ที่ตอนนี้หลงอยู่บนดาวอังคาร ฉากนี่เป้าหมายคือกำจัดศัตรูให้หมดเมื่อสู้ได้สักพักกำลังเสริมศัตรูจะเข้าล้อมเรา แล้วโกไลออนจะโผล่มาช่วย สู้ต่อไปอีกสักพัก เราจะถูกศัตรูล้อมจนไม่มีทางหนีแล้วก็เดินเรื่องตามนาเด คือหนีออกจากดาวอังคารทางทิวลิป

(รู้สึกภาคนี่เอาบักไกไม่ได้แน่ๆเลย เห็นมันระเบิดตายต่อหน้าต่อตา)

Srw Wฉากที่8

ฉากนี่กลับมาที่พวกคาซึมะและGGGมาเที่ยวสวนสนุกแต่ก็ไม่วายเกิดเรื่องจนได้ฉากนี่เราจะได้ใช้โซซุเกะซะที(ตอนแรกโซซุเกะโผล่มาในสภาพน้องหมีบอนตะคุงด้วยล่ะก่อนจะย้านไปขับM9ตอนท้ายๆฉาก) เรือดานังออกมาให้ใช้ในฉากนี่

เมื่อจบฉากนี่จะมีทางแยกสองสายระหว่างโลกกับอวกาศ อวกาศคือทางซ้ายกลุ่มที่ไปมีเทกก้าแมนกลุ่มเดียว(คาดว่าเดียวคงได้ยานนาเดกับโกไลออนสบทบ ) ทางขวาคือเส้นทางบนโลกมีสมาชิกกลุ่มคือ กันดั้มวิง กาโอไกก้าและฟูลเมทัล ในที่นี่ขอเลือกสายอวกาศทางนาเดละกัน

Srw Wฉากที่ 9 ทางนาเด

เริ่มฉากมาที่ยานนาเดที่หนีออกมาถูกโจมตี อากิโตะจะกำลังใจลดแต่แรกหากให้เขาไปโจมตีศัตรูหรือศัตรูโมตีจะเกิดเหตุกราณ์ที่ ไกปรากฎออกมาช่วยอากิโตะ (ไม่ใช้ไก ไดโกจิคู่วายกับอากิโตะนะ ไก มุราคาโมะ เซอร์เพนเทลจากกันดั้มซีดตั้งหาก) แล้วอาคาซึกิก็จะมาสบทบ (กำลังใจอากิโตะเพิ่มขึ้น จาก80เป็น120 - - ) กำจัดศัตรุหมดแล้ว เทกก้าแมนกับคาสึมะจะมาสบทบ (พร้อมกับกำลังหนุนศัตรูอีกแล้ว) ส่วนไกจะถอนกำลังออกไป เทิร์นต่อมา ออกัน(ใช้แล้วไอ้ตัวที่เหมือนเทกก้าแมน นั่นและมันคือ ออกันตัวเอกจากเดนไลเนอร์ออกันนั่นเอง)จะปรากฎตัวออกมาช่วยเราพร้อมกับกำลังเสริมของศัตรู(มันจะเสริมอะไรกันนักหนา!!!!!!!) (ออกันแอบเทพเพราะเวลาHpพี่แกหมด จะฟื้นให้เต็มโดยอัตโมติ - - ) จัดการหมดออกันก็จะจากไป(ทำเท่นะแก)

หลังจบฉากนี่จะมารวมสายกันเองโดยอัตโนมัติ(แยกสายแค่ฉากเดียวเหรอ)
หลังรวมสายโซซุเกะจะมีอาบาเรสใช้ ฮีโณ่ก็มาเข้าร่วมกับเราด้วย(หากไปสายบนพื้นโลกคาดว่า รวมสายกลับมาคงมีออกันให้ใช้ละมั่ง) นาเดก็ไม่อยู่ให้ใช้เหมือนเดิม - -

Srw Wฉากที่ 10

เริ่มฉากมาอลังการงานสร้างมาก ตัวละครเราจะมีทีมนาเด ป๋ามู ตัวละครหญิงจากออกัน (เปลี่ยนหุ่นใหม่แล้วด้วย)หุ่นลมกับหุ่นสายฟ้าจากกาโอไกก้าและปิดท้ายด้วยบัลแซ็คจากเทกก้าแมนเบลด(เฮ็ยมันต้องหน้าแก่ไม่ใช้หรือทำไหมหน้าอ่อนเงี้ย) หลังจากบอร์มศัตรูเสร็จหมดแล้วกำลังเสริมของศัตรูก็จะปรากฎพร้อมกับ เทกก้าแมน(ตัวสีแดงที่เป็นคู่ปรับกับเบลดอ่ะ)ออกมายิงกวาดล้างพวกเราจนเกลี้ยงพวกเราในที่นี่หมายถึงพวกลูกกระจอกอะนะ - -)
แล้วพวกคาสึมะก็จะมาช่วย หลังกำจัดเทกก้าแมนฝ่ายศัตรุได้แล้ว เบลดจะเกิดอาการคลั่งขึ้นมาแต่ตอนนั้นเองออกัน(มาได้จังหวะ อีกและ)จะโผล่ออกมาโจมตีเบลดทำให้เบลดถอนกำลังออกไป....

เล็กๆน้อยๆ

- เอฟเฟ็ตบัสเตอร์ไรเฟิลของฮีโร่ภาคนี้สุดยอดจริงๆ ยิงจากชั้นบรรยากาศ
- ผมพอจะเดาเนื้อเรื้องได้คราวๆแล้วนะจากการเล่นมา10ฉากและก็วิธีการรวมเนื้อเรื่องที่มีช่วงเวลาห่างกันอย่างนาเดภาคทีวีและหนังโรง หากการคาดการณ์ของผมถูกต้องนี่ต้องเป็นSrwที่ทำสงครามยาวนานที่สุดแน่
สังเกตุดีๆจะพบว่าทุกฉากตอนต้นไอ้คาซึมะมันจะเขียนไดอารี่บอกวันเวลาเอาไว้เสมอ(หรืออาจะไม่ใช้ไดอารี่ก็ได้แต่พูดง่ายๆคือมีวันที่ เดือน ปีแสดงอยู่) และจากการที่เห็นบัลแซ็คหน้าอ่อนขนาดนั้นผมเดาได้เลยว่าพอผ่านไปครึ่งเกมแล้วเวลาน่าจะผ่านไปสัก2-3ปี แน่ๆ(จะสังเกตุได้จากSrwภาคนี่มีซี่รีย์น้อยและมีภาคต่อเยอะมาก) ช่วงครึ่งหลังของเรื่องผมคิดว่าคงจะเป็นเนื้อเรื่องของ กาโอไฟนอล ฟลูเมทัลพานิกเซคัลซีซั่น นาเดหนังโรง เทกก้าแมนเบลด2 เพลอๆอออกันกับกันดั้มซีดด้วย (ตัวละครซีดนั้นโผล่ออกมาให้ใช้จริงๆแค่ป๋ามูเท่านั้นมีความเป็นไปได้สูงเลยว่ากว่าจะได้ใช้เหล่าซีดอาจต้องผ่านไปครึ่งเกมแล้วก็ได้)ที่น่าสงสัยอีกอย่างคือตอนเลือกซี่รีย์ที่ชอบที่ขาดซีดกับออกันไป เป็นไปได้ไหมว่าพอผ่านไปครึ่งเรื่องแล้วจะมีการให้เลือกซี่รีย์ที่ชอบอีกครั้ง(แน่นอนว่าซี่รีย์อาจต้องเปลี่ยนไปอย่างกาโอกลายเป็นกาโอไฟน่อล นาเดกลายเป็นนาเดหนังโรง เพิ่มSeedกับออกันเข้ามาเป็นต้น) นี่ยังเป็นแค่การสันนิฐานนะครับอย่าพึ่งปักใจเชื่อ

(เป็นงี้จริงคงได้เห็นมิฮิโระจาก โลลิเป็น โมเอะแน่เลยหึหึหึ)

Comment

Comment:

Tweet